Các kiểu thiết kế văn phòng tại Thung lũng Silicon (Phần 1)

25.09.13, 3:53 GMT+7

Nhiều người vẫn còn nhớ thời kỳ hưng thịnh trong thập niên 90 của Thung lũng Silicon (Silicon Valley) ở phía nam của vùng vịnh San Francisco – Bắc California, Mỹ, nơi đã phát triển vượt quá dự kiến, cả về thời gian làm việc đến phúc lợi chẳng hạn như cung cấp những phần ăn chất lượng tương đương nhà hàng năm sao cho toàn thể nhân viên làm việc chăm chỉ nơi đây. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng bao gồm không gian giữa các tầng và các thiết kế thu hút.

Văn phòng các công ty tại Thung Lũng Silicon ngày nay vẫn mang danh hiệu thiết kế hàng đầu. Các khu văn phòng được thiết kế dạng mở, nơi mà mọi người có thể làm việc nhóm, kết hợp với nhau cùng thực hiện các dự án.

Hãy cùng nhadep.net “tham gia chuyến tham quan” văn phòng của các công ty tại Thung Lũng Silicon.

Facebook

Dưới đây là hình ảnh một vài văn phòng Facebook với thiết kế thú vị. Nhà thiết kế đã tối đa hóa bề mặt tòa nhà bằng những cửa sổ kính. Họ tạo ra các góc cạnh cho tòa nhà theo những đường xiên song song tại bức tường ngoài và bây giờ có nhiều người sở hữu văn phòng tại những vị trí đó.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Thung lung Silicon - Phan 1_01Năm văn phòng tại góc tường mang màu sắc khác nhau

Với đồ nội thất màu trắng chủ đạo sẽ tạo thuận lợi cho việc trang trí với các màu sắc khác nhau. Những bức tường màu sáng sẽ góp phần tô điểm cho các thiết kế nghệ thuật táo bạo.

Thung lung Silicon - Phan 1_02Màu cam sáng của phòng hội nghị làm phông cho dãy bàn ghế tại trung tâm của phòng họp không gian mở

Thung lung Silicon - Phan 1_03Bức tường màu vàng là một tấm phông hoàn hảo cho văn phòng này

Có vài khu vực được thiết kế phong cách tối giản để cân bằng với các khu vực khác của tòa nhà.

Thung lung Silicon - Phan 1_04

Thung lung Silicon - Phan 1_05

eBay

Các văn phòng của eBay được thiết kế phối màu táo bạo trong tông màu đậm. Hãy nhìn hình ảnh bên dưới là khu vực phòng họp mở bên cạnh bức tường màu cam sáng và đậm. Chú ý rằng bộ sưu tập PEZ được trưng bày trong kệ kính – mỗi sản phẩm có một ngăn kệ riêng.

Thung lung Silicon - Phan 1_06

Thung lung Silicon - Phan 1_07

Bạn nên lưu tâm đến khu vực này, bên cạnh chỗ ngồi thoải mái và căn phòng làm việc là một mảng phông có rất nhiều chữ quảng cáo eBay và PayPal cùng hình ảnh thu hút.

Thung lung Silicon - Phan 1_08

Thung lung Silicon - Phan 1_09Văn phòng của Project Lounge mang gam màu chủ đạo xanh trong lành và tạo không khí thoải mái

Bạn có thấy những tấm vách màu trắng kia, đó là loại vách có tác dụng giảm âm, tạo một “ốc đảo yên tĩnh” cho khu vực làm việc.

Thung lung Silicon - Phan 1_11

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế văn phòng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: