Chiêm ngưỡng kiến trúc tuyệt đẹp của nhà hát Cáp Nhĩ Tân tại Trung Quốc

06.03.17, 4:00 GMT+7

Nhà hát lớn Cáp Nhĩ Tân do công ty MAD lên ý tưởng thiết kế và xây dựng, là một công trình kiến trúc độc đáo có hình dạng giống như một con tàu vũ trụ. Với khung cảnh tuyệt đẹp của dòng sông Tùng Hoa uốn lượn xung quanh, nhà hát trở thành một địa điểm lý tưởng thu hút du khách đến với thành phố Cáp Nhĩ Tân, phía Bắc Trung Quốc.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Nha-hat-Cap-Nhi-Tan-Trung-Quoc-do-MAD-thiet-ke_1

Các kiến trúc sư sử dụng những tấm nhôm trắng được uốn cong một cách đẹp mắt phủ bên ngoài nhà hát, tạo được sự đồng điệu cho công trình với dòng sông Tùng Hoa uốn lượn bên cạnh.

Nha-hat-Cap-Nhi-Tan-Trung-Quoc-do-MAD-thiet-ke_2

Không gian biểu diễn bên ngoài có thể mang lại tầm nhìn toàn cảnh đường chân trời, và các vùng đất ngập nước xung quanh bên dưới tại thành phố Cáp Nhĩ Tân. Sự hòa hợp giữa kiến trúc xây dựng với không gian thiên nhiên hùng vĩ của nhà hát, hứa hẹn sẽ đưa du khách đến một hành trình tuyệt đẹp của kiến trúc bên trong.

Nha-hat-Cap-Nhi-Tan-Trung-Quoc-do-MAD-thiet-ke_9

Ngay từ khi bước vào, du khách sẽ bị thu hút bởi những bức tường kính trong suốt lớn bắc qua sảnh lớn. Việc sử dụng các chất liệu trong suốt như thủy tinh nhằm tạo được sự liên kết giữa không gian bên trong và quảng trường lớn bên ngoài nhà hát.

Nha-hat-Cap-Nhi-Tan-Trung-Quoc-do-MAD-thiet-ke_3

Không gian bên trong của nhà hát là sự thể hiện của nghệ thuật điêu khắc hiện đại, có sự kết hợp hoàn hảo giữa chất liệu gỗ và kính.

Nha-hat-Cap-Nhi-Tan-Trung-Quoc-do-MAD-thiet-ke_4
Nha-hat-Cap-Nhi-Tan-Trung-Quoc-do-MAD-thiet-ke_11

Việc bố trí các tấm kính lớn với cấu trúc lưới kim cương ngay giữa không trung khu vực sảnh lớn, nhằm mang lại cho không gian nguồn ánh sáng tự nhiên.

Nha-hat-Cap-Nhi-Tan-Trung-Quoc-do-MAD-thiet-ke_5

Các kiến trúc sư sử dụng chất liệu gỗ cho khu vực khán phòng lớn với 1600 chỗ ngồi. Các bức tường gỗ được thiết kế bao quanh khu vực sân khấu và chỗ ngồi chính, ngoài ra chúng còn có nhiệm vụ phân chia khu vực chỗ ngồi tại các ban công lửng.

Nha-hat-Cap-Nhi-Tan-Trung-Quoc-do-MAD-thiet-ke_6

Tại khu vực chỗ ngồi phía trước sân khấu và các ban công lửng đều được trang bị dàn âm thanh chất lượng cao, để các khán giả ngồi tại mọi vị trí trong khán phòng đều có thể tận hưởng buổi diễn một cách trọn vẹn nhất.

Nha-hat-Cap-Nhi-Tan-Trung-Quoc-do-MAD-thiet-ke_7

Tại khán phòng nhỏ hơn với 400 chỗ ngồi, các kiến trúc sư sử dụng các cửa sổ lớn và những bức tường kính cách âm, để đem đến tầm nhìn toàn cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp bên ngoài ra phía sau sân khấu.

Nha-hat-Cap-Nhi-Tan-Trung-Quoc-do-MAD-thiet-ke_8

Nhà hát Cáp Nhĩ Tân được xem là một trung tâm văn hóa nghệ thuật độc đáo, thể hiện được sức mạnh và tinh thần của người dân bản địa. Sự hài hòa giữa con người, kiến trúc và thiên nhiên hùng vĩ tại nơi đây đã tạo nên nét riêng biệt của nhà hát.

Nha-hat-Cap-Nhi-Tan-Trung-Quoc-do-MAD-thiet-ke_10
Nha-hat-Cap-Nhi-Tan-Trung-Quoc-do-MAD-thiet-ke_12

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Công trình công cộng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Archdaily)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: