Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sang trọng và huyền ảo bên trong khách sạn Opposite House

18.11.12, 3:50 GMT+7

Toạ lạc trên con đường Sanlitun sầm uất ở trung tâm thành phố Bắc Kinh, Opposite House là khách sạn đầu tiên thuộc sở hữu của công ty Swire Hotels và cũng là thành quả thiết kế của các kiến trúc sư công ty Kengo Kuma ở Tokyo.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Phần mặt tiền khách sạn được làm hoàn toàn bằng những tấm kính với các tông màu xanh lá, vàng, xám và trắng, tạo thành bề mặt sọc caro ngẫu hứng trông thật bắt mắt. “Chiếc hộp kính” này như một khu rừng xanh đầy quyến rũ nằm gọn trên con đường Sanlitun náo nhiệt của vùng đất thủ đô Trung Quốc, đồng thời những ô kính với các sắc màu khác nhau này cũng đóng vai trò như chiếc rèm chắn nắng hoàn hảo cho những vị khách nghỉ ngơi bên trong khách sạn.

Được lấy cảm hứng từ những căn nhà truyền thống của Trung Quốc với các khu vực chức năng bao quanh khoảng sân ở giữa nhà, kiến trúc của Opposite House cũng gồm một khu sảnh lớn được bao bọc bởi tất cả các không gian sống khác của khách sạn. Hệ thống ánh sáng ở đây cũng được chăm chút rất kỹ lưỡng nhằm đem lại cảm giác thoải mái cho khách, đồng thời giúp làm nổi bật hơn tính thông suốt và liền mạch cho toàn bộ các khu vực bên trong công trình kiến trúc này.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế khách sạn”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Homedsgn)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin