Đài phun nước Big-O rực rỡ tại Triển lãm Yeosu, Hàn Quốc

18.09.12, 3:51 GMT+7

Triển lãm EXPO Yeosu 2012 tổ chức tại Hàn Quốc, là điểm hẹn quốc tế để cùng bàn về hệ sinh thái hải dương đang bị phá hủy bởi quá trình nóng lên của Trái Đất, biến đổi khí hậu ngày một nặng nề do sự phát triển của loài người, đồng thời vạch ra tầm nhìn tương lai tươi đẹp và giá trị quan trọng của biển cả.

“Big-O” là một phần của công trình hướng ra biển, đài phun nước này có hình chữ O đại diện cho “Ocean” (có nghĩa là đại dương). Đài phun nước “Big-O” lớn nhất thế giới với hình chữ O, chiều cao 40m nằm tại trung tâm của khu triển lãm là công viên nổi được xây dựng trên biển.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết 
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Quá trình chuẩn bị

Đây là kiến trúc triển lãm mở với quy mô lớn trên nước, thoát khỏi hình thức triển lãm đóng khung trong không gian nhà. Khối kiến trúc nhìn qua tưởng như một món đồ chơi khổng lồ này được trang bị 56 chiếc đèn, 5 thiết bị laze, 24 ống nước, 24 ống phun lửa, 6 hệ thống chiếu. Nơi đây sẽ đem lại cho du khách nhiều sự kỳ thú, từ trình diễn nhạc nước đến hình ảnh ba chiều trên đài phun.


Màn hình nước được thiết kế cài đặt bên trong khung vành của đài phun nước, nơi sẽ trình chiếu các hình ảnh hay video. Còn vành ngoài tạo ra các hiệu ứng đặc biệt như phun nước, tạo sương mù, lửa, ánh sáng và laser.

 Toàn cảnh khu triển lãm tại hội chợ Expo Yeosu Hàn Quốc 2012

Mời các bạn cùng chúng tôi thưởng thức màn trình diễn của Big-O tại buổi bế mạc EXPO Yeosu 2012 qua video clip dưới đây:

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế cho công trình công cộng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin