Kiến trúc độc đáo của căn nhà Cal Kempton Park

Tháng Năm 04 03:52 2013

Tọa lạc ở đất nước Nam Phi giàu đẹp, Cal Kempton Park là căn nhà đương đại được thiết kế bởi công ty Nico van der Meulen Architects với các gam màu chủ đạo rất ấm cúng cùng vẻ đẹp bóng loáng và sang trọng. Khi công ty này nhận được yêu cầu của khách hàng, họ đã ngay lập tức hình dung ra một căn nhà cực kỳ rộng rãi với các không gian sống riêng biệt dành riêng cho ba đứa con nhỏ trong gia đình.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Thiet ke nha Cal Kempton Park_01

Thiet ke nha Cal Kempton Park_02

Thiet ke nha Cal Kempton Park_04

Khu vực bên hông là chốn nghỉ ngơi riêng tư của những đứa trẻ và khách đến thăm nhà, cùng một phòng tập gym, một garage rộng rãi và một phòng làm việc. Ở mỗi phòng ngủ, Nico van der Meulen Architects đều cho xây dựng ban công hướng ra cả phía Bắc và phía Nam nhằm tạo sự thông thoáng tối đa cho các không gian nghỉ ngơi của khách hàng.

Thiet ke nha Cal Kempton Park_07

Thiet ke nha Cal Kempton Park_08

Thiet ke nha Cal Kempton Park_10

Thiet ke nha Cal Kempton Park_11

Phong cách đương đại sang trọng của căn nhà được tạo dựng một phần nhờ vào các khu vực sống luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên cùng sự kết hợp hài hòa giữa các không gian bên trong và ngoài nhà thông qua hệ thống cửa trượt và cửa cuốn. Hai thanh dầm nhà cũng được sử dụng để giảm thiểu sự đơn điệu của những cây cột ở góc phòng khách và khu vực lối vào, qua đó đảm bảo việc tháo dỡ các cây cột này có thể được thực hiện một cách dễ dàng khi cần thiết.

Thiet ke nha Cal Kempton Park_12

Thiet ke nha Cal Kempton Park_13

Thiet ke nha Cal Kempton Park_14

Thiet ke nha Cal Kempton Park_15

Thiet ke nha Cal Kempton Park_19

Thiet ke nha Cal Kempton Park_20

Phần mặt tiền hướng ra ngoài đường của căn nhà được thiết kế với các khối kiến trúc tách biệt nhằm tránh cảm giác về cấu trúc nguyên khối khổng lồ và khiến cho bất kỳ ai khi đi ngang qua đây, đều bị cuốn hút bởi diện mạo và các chi tiết thú vị của công trình này.

Thiet ke nha Cal Kempton Park_21

Thiet ke nha Cal Kempton Park_23

Thiet ke nha Cal Kempton Park_24

Thiet ke nha Cal Kempton Park_25

Thiet ke nha Cal Kempton Park_26

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Biệt thự”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Homedsgn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin