Mẹo trang trí nhà với họa tiết kẻ sọc

18.12.12, 3:51 GMT+7

Những đường nét kẻ sọc không chỉ để phân định nên ranh giới giữa các không gian mà còn được sử dụng như những họa tiết trang trí đầy cá tính và sôi nổi trong căn phòng. Việc trang trí những đường nét kẻ sọc ngang hay đứng cũng góp phần làm “tăng” diện tích bên trong ngôi nhà bạn, xua tan đi nỗi lo, sự ngột ngạt, tù túng của không gian nhỏ hẹp.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Trang tri voi hoa tiet ke soc_01

1. Sọc “lượn sóng” Chevron

Với họa tiết “lượn sóng” Chevron cho bạn cái nhìn sống động và nổi bật, bạn có thể dễ dàng sử dụng họa tiết này để trang trí tường, ứng dụng trong nội thất như gối sofa, lọ hoa, thanh đầu giường hay thậm chí là dãy hàng rào quanh nhà bạn.

Trang tri voi hoa tiet ke soc_02

Trang tri voi hoa tiet ke soc_03

Trang tri voi hoa tiet ke soc_04

2. Sọc ngang

Kiểu họa tiết sọc ngang sẽ mang lại cho bạn cảm giác rộng rãi đối với mọi không gian sinh hoạt. Chúng khiến bạn cảm nhận được một dòng chảy liên tục giữa những căn phòng đặc biệt là khi sử dụng sọc ngang to bản trên tường.

Trang tri voi hoa tiet ke soc_05

Trang tri voi hoa tiet ke soc_06

Trang tri voi hoa tiet ke soc_07

Trang tri voi hoa tiet ke soc_08Rèm cửa độc đáo với sọc ngang

Trang tri voi hoa tiet ke soc_09

3. Sọc đứng

Khác với sọc ngang, sọc đứng sẽ “kéo dài” chiều cao của không gian, bạn sẽ có cảm giác trần cao hơn và thông thoáng hơn, sọc đứng khá hữu dụng trong việc che giấu đi các khuyết điểm về kiến trúc vốn có trong nhà nếu bạn biết cách khéo léo lựa chọn trong khâu trang trí tường.

Trang tri voi hoa tiet ke soc_10

Trang tri voi hoa tiet ke soc_11

Trang tri voi hoa tiet ke soc_12

Trang tri voi hoa tiet ke soc_13

4. Sọc “ngựa vằn”

Kiểu sọc “ngựa vằn” thích hợp với những không gian được trang trí điệu đà và cầu kỳ, họa tiết của nó thường không ngay ngắn, thẳng tắp như những kiểu sọc đã giới thiệu ở trên, mà ngược lại, dường như nó vẽ ngẫu hứng và “vằn vện” một chút, chính sự khác biệt này đã tạo nên sự nổi bật đặc biệt của riêng căn phòng.

Trang tri voi hoa tiet ke soc_14

Trang tri voi hoa tiet ke soc_15

Trang tri voi hoa tiet ke soc_16

5. Sọc caro

Họa tiết caro mang lại vẻ ấm cúng quanh không gian mà chúng được bố trí, họa tiết này sẽ mang lại cho bạn nhiều bất ngờ nếu bạn khéo léo kết hợp với nhiều màu sắc sẽ tạo nên một không gian vô cùng hiện đại. Sọc caro được sử dụng nhiều với giấy dán tường, thảm trải sàn và một số vật dụng trang trí khác.

Trang tri voi hoa tiet ke soc_17

Trang tri voi hoa tiet ke soc_18Thiết kế sofa với họa tiết caro kinh điển chưa bao giờ lỗi thời

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Mẹo vặt”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin