15 cách trang trí nhà vào dịp lễ Giáng Sinh (Phần 1)

18.12.15, 3:58 GMT+7

Các dịp lễ trong năm là thời gian bạn có thể làm mới ngôi nhà của mình bằng những cách trang trí đơn giản, đem lại sự tươi mới, không khí trong căn nhà nhỏ. Sau đây là 15 cách trang trí trong hoặc bên ngoài nhà vào dịp lễ Giáng Sinh mà bạn có thể làm.

Trang trí bên ngoài nhà tạo sự mới mẻ, giúp cho căn nhà mang một màu áo mới. Bạn có thể lấy những quả thông với nhiều kích cỡ khác nhau và sắp xếp những quả nhỏ lên trên cùng, đặt chúng trên các bệ cửa sổ bên ngoài hoặc trong các chậu ở hiên nhà của bạn.

Trang trí ở lối ra vào như lời chào ấn tượng cho khách thăm đến nhà, với một cặp bình nhựa thông thường được khoác lên một cái áo mới được đặt ở trước cửa nhà. Sử dụng những quả bóng Giáng Sinh, dây kim tuyến xếp theo hình nón và giữ chúng bằng cát để không bị đổ khi đặt bên ngoài.

15-cach-trang-tri-Giangsinh_01

Thật đơn giản để tạo điểm nhấn, mang lại không khí Giáng Sinh trên chiếc bàn phụ của bạn. Bạn có thể mua một vòng dây lá thông xanh, quả thông và đặt chúng cùng với lá thông là có thể mang Giáng sinh vào nhà.

15-cach-trang-tri-Giangsinh_02

Bạn có thể biến những thứ đặt trên bàn ăn của bạn trở nên nổi bật hơn bằng những ý tưởng đơn giản. Lấy một ly thủy tinh cỡ lớn hoặc một cái bát, bỏ những loại trái cây, hạt hoặc những vật trang trí đơn sắc. Ở đây, những cái ly nhỏ được bỏ đầy quả táo màu đỏ, hoa artiso màu xanh cùng với quả óc chó, tất cả đều mang màu sắc của không khí Giáng sinh.

15-cach-trang-tri-Giangsinh_03

Thật tốt nếu những đứa trẻ của bạn làm vòng trang trí Giáng sinh thủ công bằng những tờ giấy bạc và kết chúng thành một chuỗi dây dài. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn những tờ giấy bạc hình vuông (cắt và cuộn tròn) hoặc có thể mua một hộp giấy đã cắt sẵn không cần kéo và keo dán. Tuyệt vời, bạn đã có ngay một chuỗi dây lấp lánh.

15-cach-trang-tri-Giangsinh_05

Những lời nhắn nhủ bằng những chữ cái màu sắc là một cách trang trí cho không gian nhà ở của bạn. Các khuôn chữ đều được bán tại cửa hàng văn phòng phẩm, chọn một vài hoặc tất cả những chữ cái và giấy thủ công có màu sắc nổi bật, sau đó dán lên tường bằng keo có thể tháo rời để sơn tường không bị hư hại.

15-cach-trang-tri-Giangsinh_06

Quấn một sợi dây đèn được sạc bằng pin xung quanh quả bóng xốp, Buộc nó lại, sợi dây cuối có thể để trần hoặc cuốn theo cây rèm cửa. Treo ba hoặc bốn chiếc đèn khác cạnh nhau để tạo hiệu ứng ánh sáng cũng là một cách làm mới cho gian phòng của bạn.

15-cach-trang-tri-Giangsinh_07

Độc đáo hơn, bạn có thể kết những chiếc bánh quy thành cây thông để trang trí. Để làm ra những cây bánh này, bạn cần chuẩn bị 6 quả trứng chỉ lấy lòng trắng trứng, 3¾ chén đường làm bánh kẹo. Đặt những chiếc bánh theo hình nón, rải một lớp vani trên cùng (sử dụng giá đỡ cứng để giúp cho cây bánh được đứng vững trong qua trình nướng bánh), cuối cùng sử dụng rây nhỏ để rắc lớp đường lên ngoài bánh.

15-cach-trang-tri-Giangsinh_08

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Mẹo vặt”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Realsimple)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: