7 phòng tắm mang phong cách thiết kế tối giản

18.10.15, 3:57 GMT+7

Trong thiết kế nhà ở ngày nay, phòng tắm không còn là khu vực phụ, ít được chăm chút cho thiết kế mà đã trở thành nơi mà các kiến trúc sư có thể nhấn nhá những điểm đặc trưng trong thiết kế tổng thể.

Kiến trúc sư Paul Syme đã thiết kế những ngăn chứa đồ tuỳ chỉnh bằng gỗ óc chó để ngăn chặn sự lộn xộn và giúp cho phòng tắm của ngôi nhà ở Toronto này gọn gàng và đơn giản hơn trong thiết kế. Bức tường gắn tấm gương lớn, kệ làm từ đá nhân tạo Corian cùng cửa sổ với khung gỗ tuyết tùng cũng góp phần thêm hiệu ứng cho căn phòng.

Với chất liệu kính, phòng tắm của ngôi nhà ở Los Angeles luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên kết hợp với các bề mặt trang trí bằng đá cẩm thạch Cararra thêm nét hiện đại cho căn phòng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

7-phong-tam-co-thiet-ke-toi-gian_3

Khi hai kiến trúc sư Pamela Butz và Jeffrey Klug bắt đầu cải tạo phòng tắm chính cho một ngôi nhà cũ gần 120 năm ở Brookline, Massachusetts, họ đã phát hiện ra sàn bị mục nát và nhiều cấu trúc khác bị hư hỏng. Nhờ thiết kế mới với tông màu trắng chủ đạo và gỗ tếch làm cho sự hỗn loạn trước kia giống như một ký ức xa xôi.

7-phong-tam-co-thiet-ke-toi-gian_9

Với phòng tắm được tái tạo cho ngôi nhà gỗ một tầng ở Hollywood, kiến trúc sư Noah Walker sử dụng gam màu xám và trắng là màu chủ đạo, kết hợp với mặt bồn tắm màu đen và đồ đạc bằng kim loại không gỉ. Cửa sổ góp phần tô điểm cho căn phòng, đồng thời với nguồn ánh sáng tự nhiên, dễ dàng thu hút sự vào những chi tiết khác trong phòng.

7-phong-tam-co-thiet-ke-toi-gian_4

7-phong-tam-co-thiet-ke-toi-gian_5

Sự đối lập giữa màu trắng với đen trong căn hộ Montreal trở nên bắt mắt hơn với những món đồ độc đáo và mang nét mộc mạc riêng.

7-phong-tam-co-thiet-ke-toi-gian_6

Khi cải tạo một căn hộ được xây dựng vào đầu thế kỷ XX trong một khu phố lịch sử ở Lisbon, kiến trúc sư José Andrade Rocha đã nỗ lực làm cho không gian tươi sáng hơn với tông trắng chủ đạo, sàn nhà cùng với gạch ốp tường bevel làm cho phòng tắm trở nên yên tĩnh và ấm cúng hơn.

7-phong-tam-co-thiet-ke-toi-gian_7

Phòng tắm ở San Francisco này mang nét sang trọng và hiện đại được cải tạo từ căn bếp chật chội lúc trước. Các kiến trúc sư đã biến nó trở thành một phòng tắm rộng rãi và tràn ngập ánh sáng.

7-phong-tam-co-thiet-ke-toi-gian_8

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Phòng tắm”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dwell)

Bình luận hay chia sẻ thông tin