Ngắm nhìn ngôi nhà mang phong cách thiết kế của thập niên 1970

18.01.17, 4:00 GMT+7

Joseph Eichler là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn trong công cuộc phát triển nhà ở ngoại ô những năm 1970 tại Hoa Kỳ. Ngôi nhà trong bày viết dưới đây là một trong những ngôi nhà, nơi sống lý tưởng cho những ai yêu phong cách kiến trúc của Eichler.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

ngoi-nha-mang-phong-cach-thiet-ke-thap-nien-1970_01

Làm mới lại lớp sơn và giữ nguyên nét kiến trúc của nhà s cũ có từ năm 1970, tại thành phố Palo Alto, bang California, Hoa Kỳ, công ty Yamamar Design đã cải tạo thành công, đồng thời thể hiện tốt sự hài hòa giữa yêu cầu của khách hàng với kiến trúc cũ.

Chủ nhân là một nhà sản xuất phim, cô cùng chồng và bốn đứa con nhỏ chuyển từ Toronto, Canada lạnh giá về vùng đất California ấm áp với nhiều phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp. Dưới con mắt nghệ thuật của nhà làm phim, việc tạo điểm nhấn và nét riêng cho không gian sống là vô cùng quan trọng, từ cấu trúc, không gian đến màu sắc nội thất.

Sửa chữa trên nền của ngôi nhà cũ với diện tích là 2300 ft2 (gần 214 m2), căn nhà được xây dựng theo phong cách tối giản với không gian mở, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, để khi bước vào trong, mọi người đều cảm thấy thoải mái và bình yên. Thiết kế đã giữ lại nét đặc trưng trong phong cách thiết kế của Eichler, từ thanh xà dầm gỗ đến ô cửa sổ lớn được lắp kính từ sàn lên đến trần nhà. Bên cạnh đó, kiến trúc sư còn lắp thêm kính trên phần mái ngói nhằm tận dụng ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài, tạo không gian sáng sủa cho căn phòng khách.

ngoi-nha-mang-phong-cach-thiet-ke-thap-nien-1970_06

Bên trái phòng khách là sự kết hợp giữa gian bếpphòng ăn nhằm tiết kiệm diện tích. Để giảm sự đơn điệu cho không gian với sắc trắng chủ đạo, kiến trúc sư đã sử dụng tông màu hồng đậm của những chiếc ghế quầy bar hay màu vàng tươi trên cánh cửa ra vào, tạo điểm nhấn và thêm nét sinh động cho căn nhà.

ngoi-nha-mang-phong-cach-thiet-ke-thap-nien-1970_08

ngoi-nha-mang-phong-cach-thiet-ke-thap-nien-1970_10

Gỗ là vật liệu được sử dụng phổ biến cho thiết kế này, từ mái trần, thành xà dầm cho đến sàn nhà, tạo cảm giác ấm áp cho không gian sống.

ngoi-nha-mang-phong-cach-thiet-ke-thap-nien-1970_11

ngoi-nha-mang-phong-cach-thiet-ke-thap-nien-1970_12

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Freshome)

Bình luận hay chia sẻ thông tin