Ngôi nhà gỗ trên mảnh đất cây nhựa thơm Copaiba, Brazil

08.09.13, 3:53 GMT+7

Công ty kiến trúc Macedo, Gomes & Sobreira đã thiết kế ngôi nhà Copaiba Residence tọa lạc tại Brasília, Brazil. Được hoàn thành vào năm 2013, căn hộ hiện đại với diện tích khoảng 330m2, mang kết cấu chữ L trên khoảng sân rộng bên cạnh một cái cây nhựa thơm Copaiba to lớn.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao


Thiet ke ngoi nha go_1

Thiet ke ngoi nha go_2

Ý tưởng chủ đạo của thiết kế căn hộ xuất phát từ cảnh quang đặc biệt của nó: trên một mảnh đất với tán lá cây nhựa thơm đại thụ, bao bọc bởi hàng cây cerrado (một giống cây nhiệt đới có ở trung tâm Brazil) và hướng về phía Đông mở ra khung cảnh núi rừng tuyệt đẹp.

Thiet ke ngoi nha go_3

Thiet ke ngoi nha go_6

Thiet ke ngoi nha go_5

Thiet ke ngoi nha go_4Lan can tầng hai được thiết kế như dãy kệ sách của thư viện tại gia

Vị trí của căn hộ được xác định bởi khoảng sân xung quanh cây nhựa thơm Copaiba. Tầng trệt trải dài theo hình chữ L bao gồm phòng ăn, phòng khách và phòng ngủ nối liền với hàng cây cerrado dọc theo mái hiên dài, bao quanh khắp gian phòng. Mái hiên với chức năng ngăn cách giữa không gian trong và ngoài, đồng thời tránh được cái nắng oi bức hay cơn mưa bất chợt ảnh hưởng đến không khí bên trong. Khí hậu vùng Brasilia trong lành khiến lối kiến trúc nơi đây khá mở nên không cần phải sử dụng đến máy điều hòa nhiệt độ.

Thiet ke ngoi nha go_7

Thiet ke ngoi nha go_8

Phòng tắm được đặt tại phía Tây ngôi nhà, che chắn cho dãy phòng ngủ khỏi những tia nắng gắt từ hướng Tây. Các khu tiện nghi khác: phòng ngủ dành cho khách và những không gian tích hợp được đặt ở hướng Bắc của khối kết cấu L rộng lớn, từ đó hình thành nên mảng xanh sân vườn.

Thiet ke ngoi nha go_9

Thiet ke ngoi nha go_12

Thiet ke ngoi nha go_11

Thiet ke ngoi nha go_10Tấm bảng nghệ thuật độc đáo

Thiet ke ngoi nha go_13

Tầng hai được thiết kế ngay trên phòng khách, khiến cho phòng khách được mở rộng không gian trần lên gấp đôi. Nơi đây bao gồm thư viện và phòng giải trí. Lan can của tầng hai được thiết kế như những dãy kệ đựng sách của thư viện gia đình, với kết cấu sinh động, sách luôn hiện hữu trực quan mọi lúc mọi nơi trong ngôi nhà, như một nhu cầu thiết yếu của các thành viên trong gia đình.

Thiet ke ngoi nha go_14

Thiet ke ngoi nha go_18

Thiet ke ngoi nha go_17

Thiet ke ngoi nha go_19Hầu hết các sản phẩm thiết kế đều được làm bằng gỗ tự nhiên

Thiet ke ngoi nha go_16

Thiet ke ngoi nha go_15

Những sản phẩm nội thất hầu hết từ sàn đến trần nhà đều được làm bằng gỗ tự nhiên, tạo nên một không gian ấm cúng và hòa hợp với thiên nhiên xung quanh. Tấm bảng ốp gạch phía gara và khu vực tường đa chức năng được sáng tạo và chăm chút kỹ lưỡng nhằm thể hiện lòng tôn kính với họa sĩ Athos Bulcão (người đã phối hợp với Niemeyer trong một vài công trình kiến trúc tại Brasilia) đồng thời đây cũng là một nét văn hóa truyền thống của Pernambuco.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

Hình ảnh được cung cấp bởi: Joana França

(Theo HomeDsgn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Article "tagged" as:
  Categories: