Khám phá kiến trúc tái tạo thiên nhiên trong biệt thự Ranch House

26.05.13, 3:52 GMT+7

Tọa lạc tại khu ngoại ô thành phố São Paulo của Brazil, Ranch House là công trình kiến trúc được thiết kế và hoàn thành bởi công ty Galeazzo Design dựa trên việc tận dụng nhiều loại vật liệu khác nhau như tre, đá và các biển thể của gỗ…nhằm có thể tạo ra bầu không khí thật ấm cúng và mời gọi cho các không gian sống bên trong căn nhà.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Thiet ke nha Ranch House_01

Thiet ke nha Ranch House_02

Thiet ke nha Ranch House_03

Thiet ke nha Ranch House_05

Thiet ke nha Ranch House_06

Thiet ke nha Ranch House_07

Với diện tích 1.900m2 cùng một hồ bơi rộng lớn ở khu sân hiên ngoài trời, Ranch House được xây dựng làm nơi tụ họp và thư giãn giải trí của một gia đình nhiều thế hệ. Những người sáng tạo dự án đã lựa chọn các loại vật liệu tự nhiên và rất chắc chắn như gỗ để làm sàn nhà và kệ tủ, tre, nứa cho các lớp phủ mái nhà và giàn che, đá thô để xây lò sưởi và một số mảng tường trong nhà. Ở khu vực phòng ăn, một súc gỗ lớn được sử dụng như phần trục cho cầu thang xoắn ốc làm bằng thép corten xoay quanh.

Thiet ke nha Ranch House_09

Thiet ke nha Ranch House_10

Thiet ke nha Ranch House_11

Thiet ke nha Ranch House_12

Thiet ke nha Ranch House_13

Thiet ke nha Ranch House_15

Toàn bộ công trình này được chia làm bốn khu vực: thứ nhất là khu thư giãn bao gồm phòng chơi game, massage, phòng xông hơi, phòng tắm Thổ Nhĩ Kỳ, phòng tập gym, bồn nước nóng và một khu spa dành cho 30 người; tiếp theo là khu vực sinh hoạt gia đình bao gồm phòng khách rộng rãi, phòng ăn tối, ăn trưa, quầy rượu, hầm rượu, và phòng chiếu phim; khu vực thứ ba là khu sinh hoạt ngoài trời bao gồm một hồ bơi lớn, một nhà hàng với sức chứa lên đến 100 người cùng các khu vực nướng thịt, quầy bar, pizza và một sân khấu nhỏ dành cho các tiết mục biểu diển văn nghệ; cuối cùng là khu vực nghỉ ngơi riêng tư của gia đình với bảy phòng ngủ lớn và 2 phòng ngủ nhỏ hơn dành cho khách.

Thiet ke nha Ranch House_16

Thiet ke nha Ranch House_17

Thiet ke nha Ranch House_18

Thiet ke nha Ranch House_19

Thiet ke nha Ranch House_20

Thiet ke nha Ranch House_21

Thiet ke nha Ranch House_22

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Biệt thự”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Homedsgn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin