Ngôi nhà thông minh theo xu hướng xanh tại Paris

19.02.19, 14:00 GMT+7

Thiết kế của một ngôi nhà thông minh mới nhất chú trọng tính bền vững, thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng. Thiết kế, quy hoạch tổng thể của ngôi nhà cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định mức độ tiêu thụ và tận dụng nhiên liệu của cả công trình.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Dự án nhà sinh thái Eco-Sustainable House bền vững của Djuric Tardio Architectes là một trong những thiết kế thông minh như trên, với sự kết hợp nhiều tính năng thân thiện với môi trường linh hoạt theo phong cách hiện đại. Được đặt tại Antony, ở vùng ngoại ô phía nam của Paris, các công nhân đã xây dựng ngôi nhà thông minh này chỉ trong hai tuần.

Ngôi nhà gồm hai tầng, mỗi tầng đáp ứng cho các mục đích khác nhau của chủ nhà. Mặt tiền của ngôi nhà được thiết kế rộng rãi thoáng đãng nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư của gia chủ. Toàn bộ mặt tiền được các kiến trúc sư lựa chọn sử dụng các tấm gỗ xẻ để ốp lên bề mặt, tạo sự ấm cúng cho ngôi nhà.

Cửa sổ kính đôi, cách nhiệt hoàn hảo và một sàn gỗ được nâng cao bên dưới đảm bảo rằng nhu cầu sưởi ấm và làm mát của ngôi nhà được giữ ở mức tối thiểu. Cửa trượt trên trần nhà mở ra thông gió tự nhiên rộng rãi, và công nghệ sưởi ấm thụ động giữ cho ngôi nhà ấm áp trong mùa đông và dễ chịu trong mùa hè.

Sân thượng trông gần giống như một mái nhà còn đang xây dang dở, và thiết kế lấy cảm hứng từ đường đi dạo phố mát mẻ có giàn dây leo, giúp nó cung cấp bóng râm vào ban ngày và cũng cho phép nhiệt độ tự nhiên và ánh sáng cho vườn rau.

Sự pha trộn tuyệt vời giữa thẩm mỹ và sự tự nhiên này biến sân thượng thành một thiên đường mới mẻ nhưng vẫn mang phong cách của riêng nó.

 

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Sherry Nothingam)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Article "tagged" as:
  Categories: