Tham quan căn hộ Modernist được thiết kế bởi Andrian Manea

18.09.17, 4:01 GMT+7

Căn hộ nằm ở hướng Tây Bắc của một tòa nhà theo phong cách hiện đại ở Luân Đôn. Andrian Manea, người vẫn đang theo học về kiến trúc đã tân trang lại không gian có diện tích 50 m2 bằng việc sử dụng các đồ nội thất và vật dụng trang trí với nguồn ngân sách là 12,500 Euro tạo nên một không gian mới mẻ.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Kiến trúc sư đã tận dụng những yếu tố có sẵn và tô điểm thêm màu sắc làm tăng giá trị cho căn hộ. Ông giữ nguyên sàn nhà gỗ teak ở phòng khách và phòng ngủ, sàn lát ván của nhà bếp kết hợp với nền trắng của bức tường tạo nên sự đồng bộ. Ngoài ra, việc sử dụng nhiều đồ nội thất trang trí với nhiều màu sắc khác nhau làm điểm nhấn mang đến một không gian sống mới cho gia chủ.

Ngoài ra, kiến trúc sư còn nhận ra giá trị bên trong tòa nhà là điểm thu hút nhất từ những đường nét tinh tế cho đến các kệ tủ và diện tích nhỏ của căn hộ. Vì thế, mặc dù đồ đạc trong nhà đã cũ kỹ nhưng nhà thiết kế này vẫn quyết định phục hồi lại để tiếp tục sử dụng ở khu vực nấu nướng.

Tất cả các tủ, mặt tường và kệ treo đều được gỡ xuống trước khi đánh bóng lại và tra dầu. Các thiết bị nấu ăn với nhiều màu sắc khác nhau mang đến sự thu hút cho người nhìn. Ngoài ra, Manea còn sửa chửa lại cửa kéo với chất liệu gỗ sang trọng thay vì gỡ bỏ để tăng diện tích không gian mở.

Mục đích của nhà thiết kế là tạo sự tương phản giữa không gian kiến trúc tối giản với tông màu sáng trên nền màu sắc tự nhiên của gỗ và gạch. Các tủ âm tường vàng, chiếc ghế đỏ tạo nên sự hài hòa cho phòng ngủ. Việc bố trí 2 khung cửa sổ lớn giúp mang đến ánh sáng dịu nhẹ vào buổi sáng cho ngôi nhà.

Phòng tắm trở nên hiện đại hơn khi sử dụng bồn tắm đen sang trọng cùng với hệ thống sưởi ấm mang đến cảm giác thư giãn cho chủ sở hữu. Các màu sắc trong nhà được lấy cảm hứng từ bảng màu của Charles và Ray Eames.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết:
write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Other data you enter will not be shared with any third party.
All * fields are required.