Thiết kế độc đáo của tòa nhà phủ cây xanh tại Thụy Sĩ

20.12.19, 17:00 GMT+7

Stefano Boeri – nhà thiết kế người Italy đã thiết kế khu chung cư cao tầng như một khu rừng mọc thẳng đứng. Tòa nhà cao 117 m được xây dựng ở Lausanne, Thụy Sĩ, nổi bật bởi hơn 100 cây tuyết tùng, 6.000 cây bụi, 18.000 cây khác, ước tính phủ xanh gần 3.000 m2. Công trình mang tên La Tour des Cedres hay The Cedar Tree Tower, có nghĩa là “Tòa tháp cây tuyết tùng”.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Thiet-ke-doc-dao-cua-toa-nha-phu-cay-xanh-tai-Thuy-Si_01

Tòa nhà này sẽ là công trình đầu tiên được bao phủ với số lượng khổng lồ các loại cây xanh. “Nó sẽ giúp Lausanne trở thành một tác phẩm tiêu biểu trong việc kết hợp đảm bảo chất lượng đô thị, tăng trưởng bền vững và đa dạng sinh học” – Boeri giải thích. Việc phủ xanh cả khu vực sân thượng và khắp các ban công, cho phép mang thiên nhiên vào khu dân cư, kể cả là một tòa nhà cao tầng.

Thiet-ke-doc-dao-cua-toa-nha-phu-cay-xanh-tai-Thuy-Si_02

Công trình của Boeri sẽ được xây dựng ở quận Chavannes-Près-Renens, một mặt của tòa nhà sẽ có tầm nhìn ra hồ Geneva. Ngoài những căn hộ, tòa nhà sẽ có văn phòng, phòng tập gym, nhà hàng cũng là đài quan sát ở tầng trên cùng. Công trình sẽ được xây dựng vào năm 2017.

Thiet-ke-doc-dao-cua-toa-nha-phu-cay-xanh-tai-Thuy-Si_03

Đây là thiết kế thứ hai với chủ đề chính là hoa lá của Boeri. Năm 2014, ông đã hoàn thành “khu rừng thẳng đứng” Vertical Forest, hai tòa nhà cao 112 m bao gồm 1.000 loại cây khác nhau.

Thiet-ke-doc-dao-cua-toa-nha-phu-cay-xanh-tai-Thuy-Si_04

Trên đây là một số hình ảnh về thiết kế độc đáo của tòa nhà phủ cây xanh tại Thụy Sĩ.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo MyMordernMet)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Article "tagged" as:
  Categories: