Sắc màu hiện đại toát ra từ căn nhà S11

18.03.13, 3:52 GMT+7

Được hoàn thành trong năm 2012, S11 House là căn nhà đương đại được thiết kế bởi công ty ArchiCentre cho một gia đình ở thành phố Petaling Jaya của Malaysia. Bạn cũng có thể thấy căn nhà này là sự phối trộn giữa phong cách thiết kế công nghiệp và những yếu tố mang đường nét bóng bẩy hiện đại, kết hợp với việc sử dụng những ô cửa kính lớn để cung cấp cho gia chủ tầm nhìn toàn diện hướng ra cảnh vật xanh tươi bên ngoài.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Thiet ke S11 House ruc ro_01

Thiet ke S11 House ruc ro_02

Thiet ke S11 House ruc ro_03

Thiet ke S11 House ruc ro_04

Thiet ke S11 House ruc ro_05

Phòng khách rộng rãi nằm ở tầng một và được lắp đặt các ô cửa kính cao 7m nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thông gió chéo, cũng như tạo sự kết nối chặt chẽ giữa các không gian bên trong và ngoài nhà. Việc tất cả các thiết bị vệ sinh và phụ kiện vòi ống ở đây đều được trang bị van tiết kiệm nước, cùng với hệ thống ánh sáng bao gồm các loại đèn tiết kiệm năng lượng như bóng đèn T5, đèn LED và đèn compact huỳnh quang đã giúp làm giảm đáng kể chi phí sinh hoạt.

Thiet ke S11 House ruc ro_06

Thiet ke S11 House ruc ro_07

Thiet ke S11 House ruc ro_08

Thiet ke S11 House ruc ro_09

Thiet ke S11 House ruc ro_10

Việc tái thiết kế lại căn nhà đã tận dụng rất nhiều vật liệu có sẵn từ công trình trước, chẳng hạn như các mảng tường gạch đỏ cũ được làm sạch và tái sử dụng nhằm đem đến cái nhìn ấm cúng hơn cho các không gian sống nơi đây, hay phần gỗ lợp mái đóng vai trò mới là những tấm ván khuôn chống đỡ, còn một số khối bê tông và xi măng khác thì được nghiền nát để phục vụ cho vấn đề san lấp tổng hợp.

Thiet ke S11 House ruc ro_11

Thiet ke S11 House ruc ro_12

Thiet ke S11 House ruc ro_13

Thiet ke S11 House ruc ro_14

Một hệ thống tuabin gió đã được thiết kế đặc biệt kết hợp với khối thép hình chóp để tạo ra “hiệu ứng ống khói” nhằm làm cho các không gian bên trong nhà luôn mát mẻ và thông thoáng. Nước mưa từ mái nhà  sẽ được dẫn trực tiếp xuống các bồn chứa và trải qua quá trình lắng đọng bớt chất bẩn theo dây chuyền tự động, và rồi lượng nước lấy từ chiếc bồn cuối cùng sẽ được sử dụng để xả toilet, rửa xe hay tưới cây trong vườn.

Dưới đây là bản vẽ và sơ đồ thiết kế chi tiết của căn nhà:

Thiet ke S11 House ruc ro_15

Thiet ke S11 House ruc ro_16

Thiet ke S11 House ruc ro_17

Thiet ke S11 House ruc ro_18

Thiet ke S11 House ruc ro_19

Thiet ke S11 House ruc ro_20

Thiet ke S11 House ruc ro_21

Thiet ke S11 House ruc ro_22

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Biệt thự”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Homedsgn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: