Ngôi nhà Swett được thiết kế bởi Prado Arquitectos

13.06.15, 3:57 GMT+7

Swett là một ngôi tư gia tọa lạc tại Chiguayante, Chile được thiết kế bởi Prado ArquitectosDự án nằm ở dưới thung lũng hẹp được bao quanh bởi đồi núi, ở cực đông bắc của vùng Schaub de Chiguayante. Khu vực này có sự tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong khoảng thời gian rất ngắn, chính vì vậy ý tưởng cho dự án này là cố gắng đạt được chiều cao để tăng cường sự tiếp xúc của ánh sáng mặt trời đến tất cả các phòng trong ngôi nhà.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ngoi-nha-Swett-o-Chile_01

Ngoi-nha-Swett-o-Chile_02

Ngoi-nha-Swett-o-Chile_03

Kiến trúc sư đã thiết kế khối kiến trúc này trên nền đất với sự tối đa hóa được diện tích bề mặt sẵn có vì trong 1.295 m2 đất thì có đến 40% là sườn dốc và đồi núi.

Ý tưởng là tạo ra hàng loạt các cột được làm từ khung thép và sử dụng kính bao quanh khu vực sinh hoạt chung như: phòng khách, phòng ăn, phòng bếp và khu vực ngoài sân, tạo sự gắn kết giữa không gian bên ngoài và bên trong căn nhà. Thêm vào đó, việc chống đỡ nền ở tầng trên với vật liệu thép và kính giúp nền cao hơn và tạo được không gian riêng cho phòng khách và phòng ngủ.

Ngoi-nha-Swett-o-Chile_04

Ngoi-nha-Swett-o-Chile_06

Ngoi-nha-Swett-o-Chile_07

Ngoi-nha-Swett-o-Chile_09

Ngoi-nha-Swett-o-Chile_10

Ngoi-nha-Swett-o-Chile_11

Nguyên tầng hai của ngôi nhà, từ gác lửng được làm từ các thanh dầm hình chữ I đến những bức tường ngăn và mái nhà đều được thiết kế với chất liệu gỗ.

Ngoi-nha-Swett-o-Chile_08

Ngoi-nha-Swett-o-Chile_12

Các cửa sổ trong nhà sử dụng cửa kính lớn, được bố trí theo chiều ngang và có dạng dài với khung bằng thép. Khối kiến trúc chính của ngôi nhà được thông với chỗ đậu xe, lối đi có mái hiên dẫn đến các phòng ngủ ở hai bên chái nhà.

Ngoi-nha-Swett-o-Chile_13

Ngoi-nha-Swett-o-Chile_14

Ngoi-nha-Swett-o-Chile_15

Chính cách bố trí này vừa tạo sự thông thoáng vừa tạo sự nhẹ nhàng cho ngôi nhà, hứng được nhiều ánh sáng hơn trên nền đất trũng này.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Biệt thự”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo HomeDSGN)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: