Ngắm nhìn căn hộ Snigeri được thiết kế bởi Geometrium

06.10.15, 3:57 GMT+7

Snigeri là một căn hộ độc đáo toạ lạc tại Moscow, Nga, được thiết kế bởi Geometrium. Dự án thiết kế được thực hiện cho một cô gái trẻ đã mua căn hộ này. 

Nhiệm vụ của các nhà thiết kế là tạo ra một căn hộ hiện đại và tiện dụng, chắc chắn, có cách bố trí không gian ấm cúng và tiện lợi. Trong khi tính toán các thông số kỹ thuật, họ đã định hình phong cách, phân chia các khu chức năng và giả lập những hoạt động trong căn hộ; quá trình nấu ăn sẽ diễn ra như thế nào, các vị khách sẽ ở đâu và được tiếp đón như thế nào đều được nghĩ tới khi thiết kế.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Snigeri-duoc-thiet-ke-boi-Geometrium_11

Khu vực nhà bếp cũng là phòng khách: một nơi để trò chuyện với bạn bè hay thư giãn bên cốc cà phê. Trong khu vực nhà bếp, họ đặt một đảo bếp theo ý của chủ nhà, được thiết kế để “đầu bếp” có thể vừa nấu nướng vừa nói chuyện với người đang nghỉ ngơi trên đi-văng hay ở quầy bar. Nhà bếp nhỏ nhưng rất tiện lợi, nó có tất cả những vật dụng cần thiết để nấu ăn. Bức tường sau bồn rửa được phủ một loại sơn đặc biệt để tạo một mặt phẳng như tấm bảng. Ta có thể dùng phấn để viết vài dòng ghi chú hay điều ước trong ngày.

Snigeri-duoc-thiet-ke-boi-Geometrium_07

Snigeri-duoc-thiet-ke-boi-Geometrium_08

Một điểm nhấn ở giữa bức tường trong bếp là bản đồ thế giới bằng ván ép được khắc, cắt bằng laser. Khách hàng của các nhà thiết kế thường đi đây đó và cô dự định gắn các tấm hình chụp những nơi mình đã tới lên một tấm bản đồ, ý tưởng đó rất thú vị đối với các nhà thiết kế nên họ đã tạo ra cho cô một bản đồ đẹp mắt.

Snigeri-duoc-thiet-ke-boi-Geometrium_09

Vài bức tường và trần của căn hộ áp mái này được tráng bê tông làm nền cho các đồ nội thất màu trắng với sàn bằng bê tông đánh bóng, điều này làm không gian nhìn rộng và sáng hơn.

Snigeri-duoc-thiet-ke-boi-Geometrium_10

Trong hành lang có một tủ quần áo với một cánh cửa tủ là tấm gương. Sự sắp đặt này không phải là ngẫu nhiên: đầu tiên, tấm gương ở vị trí này giúp tăng không gian, tạo hiệu ứng kéo dài nhà bếp; thứ hai, nó phản chiếu ánh sáng từ cửa sổ, làm căn phòng sáng hơn. Hành lang được trang trí theo phong cách tối giản, các vật dụng không cần thiết được chuyển vào tủ để tăng diện tích.

Snigeri-duoc-thiet-ke-boi-Geometrium_02Cánh cửa dẫn vào phòng tắm được ẩn đi để giữ hiệu ứng một mặt phẳng màu trắng đồng nhất

Bức tường có cửa trước được sơn màu đen, trở thành điểm nhấn cho không gian, đồng thời tạo cho hành lang một bầu không khí huyền ảo.

Snigeri-duoc-thiet-ke-boi-Geometrium_03Phía trước phòng khách là cửa trượt

Cánh cửa trượt không làm cản trở không gian khi mở, được sơn màu trắng để tạo sự liên tục với bức tường. Thường thì nó sẽ được mở ra để tạo cảm giác một không gian lớn, liền mạch giữa nhà bếp, phòng khách, hành lang.

Snigeri-duoc-thiet-ke-boi-Geometrium_04

Phòng ngủ cũng đóng vai trò như phòng khách: nơi tụ họp với bạn bè, xem ti-vi, không gian cho yoga cũng rất quan trọng; do đó, theo yêu cầu, các nhà thiết kế quyết định không đặt giường truyền thống vào đây mà dùng một chiếc sofa giường. Chiếc ti-vi được dùng làm nền trong phòng vì chủ nhân của căn hộ không thường xem ti-vi.

Snigeri-duoc-thiet-ke-boi-Geometrium_05Vì khách hàng là một cô gái nên hiển nhiên là cần phải có một không gian lớn cho trang phục và phụ kiện

Ở phòng khách, có một cánh cửa dẫn vào phòng thay đồ được ốp những tấm ván làm từ gỗ sồi sáng màu như ở tất cả các khu vực khác. Bức tường sau ghế sofa được tráng bê tông, kết nối tất cả các phòng về mặt thị giác. Các bức tường còn lại của phòng được sơn màu trắng.

Snigeri-duoc-thiet-ke-boi-Geometrium_06

Bức tường đối diện sofa là một tập hợp các ngăn tủ ẩn, làm tăng không gian về mặt thị giác và tạo nên phong cách tối giản. Tất cả những vật dụng dư thừa có thể được cất gọn vào tủ để tạo sự gọn gàng. Các cánh cửa gương được canh chỉnh để tiện sử dụng: một tấm gương gần cửa trượt, cần thiết cho việc tập yoga; tấm gương thứ hai, gần cửa sổ hơn, được dùng để trang điểm vì có nguồn sáng tự nhiên. Sự sắp xếp màu sắc giống trong bếp và hành lang, để liên kết các khu vực này. Từ đó, căn hộ trông lớn hơn.

Snigeri-duoc-thiet-ke-boi-Geometrium_01Phía trên tấm gương là đèn, giúp hành lang sáng hơn

Các chi tiết màu đen – đèn, chân của những chiếc bàn, khung hình – góp phần tạo một phong cách ổn định xuyên suốt căn hộ.

Snigeri-duoc-thiet-ke-boi-Geometrium_16Ban công là một nơi để uống cà phê và tán gẫu với bạn bè, tắm nắng và đọc sách

Họ làm một chiếc đi-văng trong góc của ban công với những chiếc gối, nơi gia chủ có thể nằm đọc sách với một ly cà phê. Các kiến trúc sư cũng để hai chiếc ghế và một bàn để thư giãn và trò chuyện.

Ban công cũng có ghế ottoman nhỏ, gối có thể di chuyển tới nơi khác một cách dễ dàng

Trong phòng tắm, yêu cầu chính là phải có một bồn tắm. Những bức tường và sàn được trang trí bằng đá ốp tự nhiên, ở bức tường phía sau bồn tắm được ốp những miếng đá cùng chất liệu theo hiệu ứng 3D. Sàn của phòng tắm được xây nghiêng để thoát nước.

Đối diện bồn tắm là bồn rửa và tủ. Đằng sau tủ là một tấm gương ốp tường. Như vậy, họ đã tăng kích thước không gian lên gấp đôi về mặt thị giác.

Hình được chụp bởi bởi Geometrium.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo HomeDSGN)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: