Nhà hàng Tatami – Không gian Nhật Bản giữa thành phố Kuwait

18.06.16, 3:59 GMT+7

Tọa lạc tại khu trung tâm sầm uất của thành phố Kuwait, nhà hàng Nhật Tatami đem đến nét sang trọng và độc đáo trong phong cách thiết kế. Với thiết kế chủ đạo gồm việc sắp đặt những chiếc chiếu Tatami truyền thống của Nhật và phong cách công nghiệp của thành phố. Đặc biệt là hệ thống ống đồng trên trần nhà và cả khu vực ghế ngồi được sắp xếp theo tỉ lệ 2:1 là nguyên tắc thiết kế của công trình này.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Nha hang dep Tatami_05

Nha hang dep Tatami_12

Nha hang dep Tatami_03

Nha hang dep Tatami_13

Bố cục của nhà hàng là tận dụng mặt tiền của tòa nhà làm chỗ ngồi và tránh các yếu tố gây xao lãng khác, vì thế quầy sushi được đặt phía đối diện mặt tiền và bếp thì nằm phía sau.

Nha hang dep Tatami_04

Nha hang dep Tatami_09

Nha hang dep Tatami_10

Điểm đặc biệt của nhà hàng là các vật liệu xây dựng được sử dụng vô cùng trang nhã, hài hòa nhằm nhấn mạnh và làm tương phản hệ thống ống đồng chiếu sáng cũng như làm nổi bật khu vực ghế ngồi bên hông cùng quầy sushi và trần nhà, cột nhà để thô.

Nha hang dep Tatami_06

Nha hang dep Tatami_07

Nha hang dep Tatami_08

Ngoại thất nhà hàng phối hợp với tông màu của nội thất tạo hiệu ứng thị giác về sự phân biệt rõ ràng giữa cửa vào của Tatami với tòa nhà. Vì vậy các nhà thiết kế đã sử dụng những cột dầm bằng thép cao ba mét ở phía trước, bề mặt được xử lý oxi hóa để những cột dầm này có màu nâu xỉn nổi bật với thiết kế của tòa nhà. Để tạo sự hài hòa cho thiết kế công nghiệp, các chậu cây được đặt giữa những cây cột và ngăn cách khu vực ngoài trời của nhà hàng với đường phố bên ngoài .

Nha hang dep Tatami_01

Nha hang dep Tatami_02

Mô tả dự án:
Kiến trúc sư: Jassim AlShehab
Địa điểm: Sharq, Kuwait City, Kuwait
Năm hoàn thành: 2011
Hình ảnh: Bản quyền của Jassim AlShehab

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế nhà hàng”, vui lòng nhấn vào đây

 

(Theo Archdaily)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: