Thiết kế hiện đại của nhà hàng Humblefish ở Tribeca

02.11.18, 9:00 GMT+7

Công ty kiến trúc Architecture Outfit ở New York đã biến hóa không gian thiếu ánh sáng thành một nhà hàng theo phong cách Hawaii sáng sủa hơn với nguồn chi phí khá thấp ở Lower Manhattan. Nhà hàng Humblefish ở Tribeca được kinh doanh bởi chủ một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh ở Philadelphia. Nhà hàng này phục vụ món Poke, một món ăn truyền thống của người Hawaii và bắt đầu trở nên nổi tiếng ở New York và Los Angeles vào những năm gần đây.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Theo kiến trúc sư Thaddeus Briner, người sáng lập công ty Architecture Outfit, trước đây không gian này là một quán bar tối tăm. Để mang đến nhiều ánh sáng cho không gian bên trong, các kiến trúc sư đã thiết kế lại trần nhà bằng việc sử dụng màu gỗ sáng và tạo một khoảng trống ở giữa. Hầu hết các vật liệu đều được mua từ Home Depot, một nhà bán lẻ nổi tiếng để tiết kiệm được chi phí.

Nhà kiến trúc đã quyết định gỡ bỏ trần nhà và thay thế bằng giếng trời đồng thời đặt thêm một chiếc ghế dài ở giữa nhà hàng để thực khách có thể ngồi trong lúc đợi món ăn của mình. Ghế gỗ với hình dáng thiết kế lạ mắt với phần chân ghế được gắn thêm bánh xe cùng với tấm nệm trắng đặt ở trên mặt ghế mang đến cảm giác thoải mái cho người ngồi.

Điểm nổi bật của ghế dài là việc tận dụng các khoảng trống ở phần chân ghế để đặt những quyển sách nhỏ hay các khung hình vừa trang trí cho không gian đồng thời khách hàng cũng có thể đọc trong lúc đợi món. Ngoài ra, chậu cây nhiệt đới lớn được thêm vào giữa ghế dài mang đến sự tươi xanh cho nhà hàng.

Thiết kế chủ yếu tập trung vào màu sắc và cách bày trí theo phong cách Hawaii hài hòa với vẻ tự nhiên của Carlifornia Big Sur vào thập niên 1970. Bức tường phía sau quầy sử dụng nhiều họa tiết tam giác với màu sắc tươi sáng làm nổi bật lên nét đặc trưng của nhà hàng. Ghế đẩu với chân màu xanh tươi trẻ được đặt dọc theo quầy bar cũng góp phần nâng cao vẻ hiện đại cho nhà hàng.

Trái ngược với sự nổi bật của bức tường là ghế bàn ăn banquette kết hợp với bàn vuông gỗ giúp tiết kiệm diện tích cho không gian. Những tấm kính được gắn dọc theo tường phản chiếu các họa tiết hình tam giác ở sàn nhà tạo sự hấp dẫn cho khách hàng.

Ngoài ra, chiếc bàn dài cùng với ghế đẩu hướng ra Lispenard Street giúp thực khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp bên ngoài trong lúc dùng bữa.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế nhà hàng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Dezeen)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin