Sự biến hóa linh hoạt của nhôm trong thiết kế nhà ở hiện đại

24.08.16, 3:59 GMT+7

Khoảng 200 năm trước, nhôm được biết đến như một vật liệu đắt đỏ, nhưng giờ đây nó được sử dụng ngày càng phổ biến trong cuộc sống, từ những công trình kiến trúc tầm cỡ đến những không gian nhà bếp hiện đại. Dưới đây là 5 mẫu nhà được thiết kế với vật liệu nhôm đáng chú ý.

Ngôi nhà bên bờ biển Montauk, Long Island nổi bật với tấm màn nhôm 2 lớp sử dụng như một chiếc rèm cửa, được đặt ở phía nam nhằm điều chỉnh ánh sáng theo ý muốn của gia chủ, đây được xem là một ví dụ điển hình cho tính linh hoạt của nhôm trong các thiết kế sáng tạo.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ngôi nhà bên bờ hồ vào những năm 1940 này được xem là thiết kế đi trước thời đại bởi những ý tưởng sáng tạo của kiến trúc sư Alain Carle, người đã giúp hồi sinh vẻ bề ngoài của ngôi nhà bằng cách ốp lại nó bằng ván gỗ tuyết tùng tươi, đá địa phương và nhôm đen. Hệ thống cửa sổ cũ đã bị hư hỏng cũng được thay mới hoàn toàn và thay đổi kích thước để phù hợp hơn với tổng thể căn nhà và môi trường xung quanh.

Một kiến trúc sư theo phong cách thiết kế hiện đại đã phục hồi ngôi nhà có trang trại tại Los Angeles một cách khó tin. Nó được thiết kế lại với lớp ván gỗ đỏ bọc ngoài, những cửa kính và mái trần hình cánh bướm. Ngôi nhà cũng được thiết kế thêm một ban công ở tầng hai với hướng nhìn ra vịnh Santa Monica thơ mộng. Cửa chớp nhôm được điều khiển bằng điện tử của công ty LouvreTec, sử dụng như bộ lọc ánh sáng và tiếng ồn đường phố.

Điểm nhấn của ngôi nhà Toronto này là tấm màn phản chiếu năng lượng mặt trời được làm từ 220 thanh nhôm dát mỏng xếp thành từng lớp tạo thành nét kiến trúc độc đáo, lạ mắt.

Công ty Khanna Schultz đã thiết kế một tòa nhà mang phong cách truyền thống pha lẫn hiện đại, đó là sự pha trộn giữa những kiến trúc bản địa khác nhau của Mumbai, Ấn Độ và gu thẩm mỹ tân thời phá cách. Tòa nhà với tấm ốp nhôm được giữ nguyên màu bạc truyền thống với khả năng phản chiếu các màu sắc xung quanh. Dẫn vào tòa nhà là một lối đi mở, khu vực để thư và sảnh chờ ở bên dưới tầng sinh hoạt chung.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dwell)

Bình luận hay chia sẻ thông tin