Trà quán thiền Damushan có kiến trúc tinh tế

18.12.18, 7:00 GMT+7

Công ty thiết kế và kiến trúc DnA đã thêm các chi tiết bê tông mới, kết hợp với yếu tố ngoại cảnh sẵn có cho trà quán Damushan nằm ở sát bờ hồ chứa nước nhân tạo tại Songyang.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Tổng thể công trình hướng ra bờ hồ, gồm các cấu trúc là các không gian riêng độc đáo để tổ chức sự kiện, tiếp nối ra không gian bên ngoài như sân sau hay lối đi bộ.

Sân ở khu vực nhà rộng nhất

Ở phía bắc, tòa nhà trần cao có tường và cửa bằng kính tạo không gian mở, phù hợp cho nhiều loại sự kiện. Sân to bên ngoài có năm cây phượng đỏ là nơi thích hợp cho các sự kiện ngoài trời.

Lối đi về phía nam dẫn vào khu vực riêng tư gồm hai phòng trà và phần chắn phía bờ nước. Mỗi phòng trà gồm một vườn phong cách Zen(*) riêng tư, sâu lắng và tinh tế.Phòng trà riêng tư hướng ra hồ nước và có vườn Zen

Vườn ở khu vực thưởng trà riêng tưPhòng trà lớn hướng về hồ chứa nước

Ở cực nam công trình là một phòng thiền có cửa sổ tròn lớn hướng tầm nhìn ra bờ hồ và làm khung cho bức tranh mặt trời hoàng hôn tuyệt mỹ.

Mỗi cấu trúc phòng trà ngoài tường kính còn có giếng trời lắp kính để ánh nắng chiếu sáng nhẹ nhàng vào phòng.

Giếng trời lắp kính làm bừng sáng căn phòng

Lối đi có vách bê tông

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế cho kinh doanh”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(*)Zen trong tiếng Nhật nghĩa là “thiền”. Phong cách Zen thể hiện sự đơn giản, thanh lịch, chỉ sử dụng những đồ dùng thiết yếu với tông màu tự nhiên. 

 

 

(Theo Designboom)

Bình luận hay chia sẻ thông tin