Kiến trúc độc đáo của ngôi nhà SlrSrf

18.07.18, 3:59 GMT+7

Được thiết kế bởi nhóm kiến trúc sư Open Source Architecture, ngôi nhà có tên gọi SlrSrf tọa lạc tại thành phố Culver, California, nước Mỹ. Ngôi nhà có thiết kế hiện đại trong việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời với 21 tấm pin năng lượng, trên tổng diện tích 42m­­­­­­­­2 .

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Với yêu cầu đặt ra là sự kết hợp hài hòa giữa kiểu dáng và khả năng tối ưu hóa nguồn năng lượng thiên nhiên, những nhà thiết kế đã thiết kế mái nhà có độ nghiêng một góc 17o về phía Nam, để toàn bộ diện tích những tấm pin năng lượng có thể tiếp nhận được nguồn năng lượng tối đa, đồng thời làm mái nhà phía Bắc nhô cao hơn, giúp tăng khả năng đón gió và ánh nắng mặt trời cho phần gác mái bên trong ngôi nhà.

Đứng từ phòng ngủ của những đứa trẻ có thể ngắm nhìn toàn cảnh xung quanh, thông qua những ô cửa kính lớn có thiết kế độc đáo giúp mở rộng tầm nhìn ra hai bên

Điểm đặc biệt ở cấu trúc bên trong là cách lồng ghép ăn ý giữa kệ sách và cầu thang. Nhà thiết kế đã tận dụng phần diện tích lan can cầu thang để tạo ra một kệ sách sáng tạo. Chúng được tạo ra bằng việc kết nối liền mạch giữa các bậc cầu thang với những tấm gỗ anh đào có đường cong uyển chuyển. Mẫu kệ sách/ cầu thang này là một ý tưởng hữu ích đối với những người yêu thích đọc sách .

Với một vài ý tưởng sáng tạo, không gian ngôi nhà SlrSrf trở nên hiện đại và lý tưởng hơn rất nhiều.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Archidaly)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: