Tham quan ngôi nhà ở Hatogaya với những khung gỗ lạ mắt

18.03.16, 3:58 GMT+7

Kiến trúc sư người Nhật Bản Jo Nagasaka đã bỏ đi những bức tường của một ngôi nhà ở khu đại đô thị Tokyo để lộ dàn cột gỗ, tạo ra nội thất trông như chưa hoàn thiện – phong cách đặc trưng của vị kiến trúc sư này.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Can-nha-o-Hatogaya_06

Can-nha-o-Hatogaya_08

Công ty Schemata Architects của Nagasaka được đặt hàng tân trang lại một ngôi nhà một trệt, một lầu ở quận Kawaguchi,Tokyo. Ngôi nhà có khung bằng gỗ này có tên là “House in Hatogaya”, là nhà thuở nhỏ của khách hàng và gần đây anh ta đã được thừa kế từ cha của mình – người đầu tiên thiết kế nên ngôi nhà này.

Can-nha-o-Hatogaya_07

Can-nha-o-Hatogaya_09

Ngôi nhà vốn được chia nhỏ thành nhiều phòng để có được nhiều không gian riêng hết mức có thể. Công trình kiến trúc này cũng có các chi tiết không thường thấy ở một ngôi nhà truyền thống của Nhật như cửa sổ vòm ốp kính màu và một khoảng sàn gỗ được trang trí hoa văn.

Can-nha-o-Hatogaya_02

Can-nha-o-Hatogaya_10

Nagasaka cho biết rằng căn nhà được xây vào thời kỳ tăng trưởng xã hội và dân số; khi đó, không ai có thể tưởng tượng được những vấn đề xã hội hiện nay như nhà bỏ không do suy giảm dân số sẽ xảy ra.

Để tạo ra một không gian sống hiện đại hơn, các vách ngăn truyền thống giữa những không gian riêng như phòng ngủ và phòng khách được bỏ đi và phần khung chịu lực được để lộ, tạo ra một không gian mở ở tầng trệt, nơi phòng ngủ chính thông với nhà bếp.

Can-nha-o-Hatogaya_04

Can-nha-o-Hatogaya_11

Kiến trúc sư cho biết rằng mỗi phòng có một phong cách trang trí khác nhau, với các chi tiết đặc biệt và cửa sổ được tạo hình một cách độc đáo. Nhưng quá nhiều cách trang trí như vậy lại làm cho ngôi nhà trở nên nặng nề.

Can-nha-o-Hatogaya_03

Can-nha-o-Hatogaya_12

Để làm nhẹ bớt sự nặng nề đó, họ đã bỏ đi vài chi tiết, sắp xếp lại những chi tiết cùng loại để tạo nên sự nhất quán mà vẫn giữ được các đường nét cũ của ngôi nhà – vốn được đặt rất nhiều tình yêu và tâm huyết vào khi xây dựng.

Can-nha-o-Hatogaya_01

Can-nha-o-Hatogaya_13

Những bức tường được làm từ gỗ màu sáng bao quanh các cánh cửa sổ cũ. Một phần sàn ở tầng trên được “cắt ra” để làm khoảng thông tầng, kết nối tất cả các phòng ở tầng trệt, gác lửng và tầng một, giúp tái cấu trúc lại không gian trong nhà.

Can-nha-o-Hatogaya_05

Can-nha-o-Hatogaya_14

Thông tin về dự án:
Kiến trúc sư: Jo Nagasaka/ Schemata Architects
Cộng tác viên: Reina Sakaguchi
Xây dựng: TANK

Can-nha-o-Hatogaya_15

Can-nha-o-Hatogaya_19Bản vẽ thiết kế

Can-nha-o-Hatogaya_20Mặt cắt

Hình ảnh được chụp bởi Kenta Hasegawa.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin