Thiết kế phòng tắm đơn sắc độc đáo

16.04.12, 3:49 GMT+7

Đơn sắc trong phòng tắm nhấn mạnh đến một gam màu chủ đạo duy nhất bao trùm toàn bộ không gian phòng tắm. Khái niệm này vẫn còn khá mới mẻ và là ý tưởng táo bạo vì các sắc màu được lựa chọn thường nổi bật, tuy nhiên các màu nhẹ nhàng cũng được lựa chọn nhiều.

Hình ảnh của phòng tắm màu xanh lá cây với nhiều gương tạo ra sự tương bằng các vật dụng màu trắng sẽ dễ gây được sự chú ý. Đây là một ý tưởng hay cho phòng tắm đơn sắc không bị nhàm chán.

Cố gắng tạo ra màu sắc có giai điệu nhịp nhàng và trung lập trong sự hài hòa với nội thất bên trong.

 

Trong nhiều trường hợp, dù chỉ sử dụng một sắc màu duy nhất song kết hợp với kết cấu hoặc các hình dạng khác nhau của đồ đạc bên trong sẽ biến phòng tắm thêm thú vị.

Mặt khác, dù cùng sử dụng một gam màu đơn sắc có cường độ ánh sáng khác nhau cùng với mức độ tương phản (có thể tạo ra bởi ánh sáng tự nhiên hoặc của đèn) thì vẫn tạo ra những không gian lạ lẫm và khác biệt.

Sắc cam và ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài mang lại sự ấm áp và sôi động

Màu vàng chanh pha lẫn sắc xanh đem đến sự tươi mới và nổi bật

Ánh sáng của đèn pha trộn sắc trắng làm tôn nên sự sang trọng của màu vàng đậm.

Tác dụng khác của việc sử dụng màu đơn sắc trong phòng tắm là mang lại sự nhất quán trong không gian nơi đây.

Sự lựa chọn về màu sắc sử dụng còn phản ánh tính cách của gia chủ, vì thế khi thiết kế và tư vấn về màu sắc, không nên đưa ra các phương án có tính năng tương phản quá mạnh.

Và đừng quên về ánh sáng vì nó cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được chiều sâu về không gian phòng như mong muốn.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Phòng tắm”, vui lòng nhấn vào đây] 

(Công ty CP Kiến trúc AD)

(Nguồn diaoconline.vn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Article "tagged" as:
  Categories: