10 giải pháp thiết kế cho không gian ngoại thất

09.04.14, 3:55 GMT+7

Mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời để tận hưởng không gian ngoài trời . Sau những giờ làm việc căng thẳng, sân vườn sẽ là nơi lý tưởng để bạn thư giãn và nghỉ ngơi. Thật là hoàn hảo khi có một không gian hiện đại và gần gũi với thiên nhiên và nếu bạn đang suy nghĩ cách bố trí không gian ngoại thất sao cho thật ấn tượng và đặc biệt, hãy tham khảo 10 giải pháp thiết kế dưới đây!

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

10 giai phap thiet ke cho khong gian ngoai that_01

1. Kết hợp ngoại thất với không gian bên trong nhà

Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất là thiết kế không gian nhà gắn liền với ngoại thất, khi mở cửa sổ hoặc cửa ra vào, không khí mát mẻ bên ngoài sẽ vào nhà. Theo như ý tưởng của nhà kiến trúc thì hãy sử dụng cửa sổ và cửa ra vào làm vách ngăn giữa nội và ngoại thất, điều này sẽ giúp mang không khí mùa hè vào nhà của bạn.

10 giai phap thiet ke cho khong gian ngoai that_02

2. Sử dụng vật dụng trang trí đầy sáng tạo và thân thiện với môi trường

Thật là sáng tạo và tiết kiệm nếu dùng gỗ tái chế hoặc được tận dụng từ những tòa nhà để thiết kế vật dụng cho không gian ngoại thất. Bạn hãy sáng tạo những thanh gỗ xẻ hoặc kim loại thành những vật dụng hữu ít và độc đáo.

3. Thay thế những thiết bị chiếu sáng cũ bằng những thiết bị tiết kiệm điện năng

Sử dụng các thiết bị chiếu sáng có thiết kế độc đáo và tiết kiệm điện năng sẽ làm cho không gian ngoại thất thêm phần lung linh và thân thiện với môi trường. Thay vì sử dụng những bóng đèn bầu, bạn hãy dùng bóng đèn led với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Không gian ngoại thất sẽ ấn tượng và lãng mạng với những bóng đèn led ở lối vào, gara và sân vườn.

10 giai phap thiet ke cho khong gian ngoai that_03

4. Trang trí ngoại thất theo phong cách DIY

Nếu như bạn yêu thích việc sử dụng các đồ dùng theo những cách đầy sáng tạo, thì hãy bắt đầu vào thiết kế cho không gian ngoại thất. Thay đổi mục đích sử dụng của các đồ dùng là cách đơn giản nhưng rất hiệu quả để tạo ấn tượng, ví dụ: vật dụng được dùng trong gara và bây giờ được sử dụng ở sân vườn hay hành lang. Bạn có thể sáng tạo thêm bằng cách sơn với màu sắc khác nhau hay sử dụng kết hợp một cách hợp lý với các đồ dùng khác.

5. Sử dụng công nghệ mới đầy sáng tạo để tiết kiệm năng lượng

Hãy thiết kế một không gian ngoại thất ấn tượng với những kỹ thuật, công nghệ hiện đại và thân thiện với môi trường. Đặt máy cảm biến gần thiết bị chiếu sáng sẽ giúp tiết kiệm điện năng. Với thiết bị này, đèn sẽ tự động sáng khi có người và động vật đi qua hay có sự chuyển động, máy cảm biến hoạt động tốt nhất trên thiết bị đèn pha và đèn chiếu sáng. Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt các thiết bị hiện đại, điều khiển thông qua mạng internet, điện thoại hay máy tính bảng. Không gian ngoại thất thật hiện đại và an ninh với các thiết bị này.

10 giai phap thiet ke cho khong gian ngoai that_04

6. Không gian xinh đẹp và tươi mát với thác nước

Bạn yêu thích những thác nước nhân tạo trong sân vườn, nhưng điều này sẽ làm cho hóa đơn tiền nước tăng. Hãy sử dụng nguồn nước tái sinh bằng việc xây dựng hệ thống dẫn nước mưa từ mái nhà. Đây sẽ là một giải pháp tiết kiệm và hiệu quả đồng thời mang đến một không gian thật ấn tượng.

7. Trang trí sân chơi cho trẻ em bằng những vật liệu thân thiện với môi trường

Ngoại thất dành cho trẻ em phải được thiết kế đầy sáng tạo và độc đáo, bạn có thể trang trí tường và sàn bằng những mảnh cao su với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau để làm mới không gian. Với sự mềm mại và màu sắc nổi bật sẽ hấp dẫn trẻ em.

10 giai phap thiet ke cho khong gian ngoai that_05

8. Tạo đất trồng tự nhiên cho không gian ngoại thất

Ngày nay, nhiều người có sở thích trồng cây trong không gian ngoại thất. Thay vì phải mua đất từ các cửa hàng, bạn có thể tự tạo từ những thức ăn thừa hoặc vỏ trái cây…Việc này sẽ giúp tạo thêm chất dinh dưỡng cho đất và cây trồng phát triển tốt hơn.

9. Lắp đặt lò sưởi và hệ thống làm mát

Thật là một ý tưởng hay khi lắp đặt lò sưởi và hệ thống làm mát trong không gian ngoại thất. Bên cạnh đó, bạn phải đảm bảo các thiết bị phải tiết kiệm điện năng và không gây ra hiệu ứng nhà kính. Ở Mỹ, giấy chứng nhận ngôi sao năng lượng sẽ giúp lựa chọn sản phẩm phù hợp, bạn có thể dựa vào mức đánh giá sản phẩm SEER (Seasonal Energy Efficient Ratio), mức đánh giá càng cao thì sản phẩm càng tốt.

10 giai phap thiet ke cho khong gian ngoai that_06

10. Lựa chọn đồ dùng ngoại thất thân thiện với môi trường

Khi lựa chọn các đồ dùng cho ngoại thất, bạn có thể sử dụng những bộ ghế, bàn có thiết kế độc đáo và thân thiện với môi trường. Việc mua các đồ dùng cũ sẽ giúp tiết kiệm chi phí, hãy lựa chọn sản phẩm có giấy chứng nhận FSC (Forest Steward Council).

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Sân vườn”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo FresHome)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: