10 tác phẩm nghệ thuật thủ công đầy tính sáng tạo làm từ sợi

18.07.13, 3:53 GMT+7

Bạn tự hỏi phải làm gì để lấp đầy không gian trống đơn điệu trên tường? Nhiều gia chủ luôn băn khoăn không biết phải trang trí như thế nào cho những bức tường rộng lớn. Vì thế, các nhà thiết kế đã  tìm hiều về các tác phẩm nghệ thuật làm từ sợi. Những mẫu trang trí lớn rất phù hợp với không gian rộng, đem đến sự sáng tạo và nguồn cảm hứng lớn hơn rất nhiều so với những bức ảnh treo tường đã quá nhàm chán.

Sản phẩm sợi dễ làm hơn bạn nghĩ, nhưng có hiệu quả rất cao và chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ cho các vị khách. Nếu bạn cho rằng hầu hết các tác phẩm làm từ sợi trông giống nhau thì đã đến lúc bạn phải suy nghĩ lại. Những thiết kế dưới đây chứng minh sự đa dạng và sáng tạo bất tận, bạn có thể tham khảo và tự làm sản phẩm của riêng mình.

Các tác phẩm không cố định trên tường

Chúng ta sẽ bắt đầu với những thiết kế không cố định, chúng rất linh hoạt nên bạn có thể thay đổi vị trí nếu muốn. Cách làm sản phẩm String Heart từ Green Wedding Shoes dưới đây rất đơn giản: chỉ cần đóng đinh lên tấm gỗ theo hình dạng trái tim, sau đó dùng dây bện màu đỏ tươi đan chéo vào nhau một cách ngẫu hứng.

Tac pham nghe thuat thu cong tu soi_01

Hoặc bạn cũng có thể có cách tiếp cận khác, nhờ vào sản phẩm Giant Cross-Stitch. Tất cả bạn cần là một tấm vải và sợi dệt nhiều màu. Hãy dính những sợi dệt lên tấm vải theo hình thù mà bạn yêu thích.

Tac pham nghe thuat thu cong tu soi_02

Tác phẩm độc đáo sáng tạo bởi Jay Mohler này được bày bán tại hệ thống cửa hàng Etsy. Bạn có thể mua một sản phẩm hoàn chỉnh hoặc từng phần bao gồm chỉ thêu, khung gỗ và bản hướng dẫn rồi tự mày mò tại nhà.

Tac pham nghe thuat thu cong tu soi_03

Tác phẩm xinh xắn từ Giddy Giddy rất dễ làm. Hãy uốn cong một đoạn dây thép hoặc nhôm thành dòng chữ có ý nghĩa, sau đó quấn dây len nhiều màu xung quanh. Chú ý giấu những đoạn nối vào trong.

Tac pham nghe thuat thu cong tu soi_04

Thay vì một dòng chữ nhỏ, bạn có thể làm một chữ cái lớn, như thiết kế bên dưới của Sarah Ortega. Được làm từ một chữ cái bằng gỗ và quấn dây len màu vàng xung quanh, sản phẩm trông thật nổi bật và táo bạo.

Tac pham nghe thuat thu cong tu soi_05

Các tác phẩm được cố định trên tường

Bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang các tác phẩm được làm ngay trên tường. Việc này đòi hỏi sự cố gắng và tỉ mỉ hơn, nhưng những gì tạo ra cũng tuyệt vời hơn. Hãy chiêm ngưỡng thiết kế dưới đây. Nó được sáng tạo bởi một khách hàng của cửa hàng sợi Yarnia, sau đó được gửi lên blog của cửa hàng và nhanh chóng gây được sự chú ý.

Tac pham nghe thuat thu cong tu soi_06

Dù bây giờ không phải là mùa Giáng Sinh, nhưng tác phẩm phía dưới khiến bạn rộn rã với không khí của mùa lễ hội. String Art Christmas Tree tiết lộ hai sự thật thú vị: sợi là vật liệu hoàn hảo để tạo ra các dạng hình học góc cạnh và việc sử dụng ghim dính có thể tháo ra thay vì dùng đinh giúp bảo vệ tường tốt hơn.

Tac pham nghe thuat thu cong tu soi_07

Sản phẩm dưới đây đến từ Wisecraft trông thật độc đáo và lạ mắt. Nó khá phức tạp nên đòi hỏi sự kiên nhẫn. Dùng đinh đóng theo hình chân dung (tốt nhất là vẽ trước rồi đóng đinh theo hình vẽ đó). Tiếp đến, căng sợi dây bện lên khung đinh có sẵn để hoàn thiện tác phẩm.

Tac pham nghe thuat thu cong tu soi_08

Tác phẩm ngọt ngào này đem lại vẻ tươi tắn cho ngôi nhà. Trông rất dễ thương, bạn có thể làm thành tên con bạn trong phòng ngủ của bé. Bản hướng dẫn đầy đủ và chi tiết có trên trang web JenLovesKev.

Tac pham nghe thuat thu cong tu soi_09

Chúng ta sẽ kết thúc với thiết kế có thể làm bật lên một không gian đơn điệu. Nó bao kín một góc tường và khá công phu khi được làm từ 768 chiếc đinh và một lượng sợi dệt lớn đan khít vào nhau.

Tac pham nghe thuat thu cong tu soi_10

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Trang trí” nhấn vào đây]

 

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: