12 mẫu bàn tiếp tân với kiểu dáng hiện đại

18.12.15, 3:58 GMT+7

Cái nhìn đầu tiên luôn tạo ấn tượng khó phai như một thiết kế tỉ mỉ, đẹp luôn thu hút ánh nhìn về mẫu thiết kế. Ở đây, chiếc bàn tiếp tân là nơi chào đón những vị khách đầu tiên nên nó đóng vai trò quan trọng trong bất cứ không gian văn phòng hay ở các tòa nhà lớn.

Chiếc bàn Arctic Summer hiện đại được thiết kế cho văn phòng MDD bởi nhà thiết kế và nghệ sĩ đường phố Charles Kalpakian. Bề mặt bên ngoài của chiếc bàn tiếp tân này là những đường kẻ nứt của những tảng băng Bắc cực, những nét vẽ grafiti của đường phố.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

12-mau-ban-tiep-tan-thiet-ke-hien-dai_05

12-mau-ban-tiep-tan-thiet-ke-hien-dai_06

Quầy tiếp tân ở văn phòng Airbnb’s Dublin được thiết kế giống như những quầy rượu trong các quán bar truyền thống, thiết kế có một chút kỳ lạ mang văn hóa Ailen.

12-mau-ban-tiep-tan-thiet-ke-hien-dai_01

12-mau-ban-tiep-tan-thiet-ke-hien-dai_02

Chiếc bàn tiếp tân của nhà sản xuất CRAFTWAND® lấy cảm hứng từ những mẫu thiết kế bàn gỗ có từ hàng trăm năm tuổi và được làm theo kỹ thuật thủ công truyền thống. Được làm từ gỗ tự nhiên, cách trang trí và vật liệu của chiếc bàn đảm bảo tính lâu bền. Tất cả những điều này là tiêu chí thiết kế của thợ thủ công Johannes Wolf (của CRAFTWAND®).

12-mau-ban-tiep-tan-thiet-ke-hien-dai_08

Lấy ý tưởng sử dụng lại vật liệu tái chế, chiếc bàn tiếp tân ở Brooklyn Desks, một văn phòng chia sẻ co-working tại Brooklyn. Để làm ra chiếc bàn này, nhà thiết kế sử dụng lại những tấm bảng OSB, đưa đi cắt và đem nhuộm màu.

12-mau-ban-tiep-tan-thiet-ke-hien-dai_13

Công ty thiết kế nội thất văn phòng WINI Büromöbel giới thiệu mẫu bàn tiếp tân Winea ID với thiết kế đẹp, hữu dụng và linh hoạt chiếc bàn có thể làm thể quầy tiếp trong các nhà tòa nhà lớn. Hiện tại, chiếc bàn Winea ID có hai hình dáng chữ L và chữ U tùy thuộc vào điều kiện người sử dụng.

12-mau-ban-tiep-tan-thiet-ke-hien-dai_20
12-mau-ban-tiep-tan-thiet-ke-hien-dai_21

Lấy cảm hứng từ những tác phẩm nghệ thuật, chiếc bàn tiếp tân tạo ấn tượng mạnh ở tòa nhà Ampersand ở Luân Đôn. Chiếc bàn Soho mang trong mình nét nghệ thuật, được thực hiện bởi Tom Hingston và các kiến trúc sư của tòa nhà – hiệp hội Darling Associates. Chiếc bàn được làm thủ công bằng gỗ theo thiết kế của ren đồng, ước lượng độ dài khoảng 7m.

12-mau-ban-tiep-tan-thiet-ke-hien-dai_03

12-mau-ban-tiep-tan-thiet-ke-hien-dai_04

Tại công ty kiến trúc nội thất Thụy Sĩ USM, chiếc bàn tiếp tân USM Haller với kiểu dáng thiết kế thủ công, được sử dụng tiện lợi với các chức năng khác nhau. Chiếc bàn có tính thẩm mỹ cao, không lỗi thời qua thời gian.

12-mau-ban-tiep-tan-thiet-ke-hien-dai_16

12-mau-ban-tiep-tan-thiet-ke-hien-dai_17

Từ những chi tiết nhỏ và thiết kế đẹp, chiếc bàn tiếp tân tại công ty NGRS Recruiting ở Moscow, đây là thiết kế phổ biến như những chiếc bàn tiếp tân đặc trưng, kiểu dáng nhỏ. Chiếc bàn tiếp tân có màu đỏ đô nên có thể kết hợp “ăn ý” với nền màu trắng của gian phòng.

12-mau-ban-tiep-tan-thiet-ke-hien-dai_14

12-mau-ban-tiep-tan-thiet-ke-hien-dai_15

Đôi khi chiếc bàn tiếp tân có vẻ ngoài như một chiếc bàn làm việc thông thường, ví dụ như chiếc bàn CH 110 của Hans là một thiết kế hoàn hảo. Với thiết kế hợp lý, nhỏ gọn và đối xứng, chiếc bàn tiếp tân CH 110 thật sự đem lại cái mới cho không gian tiếp đón.

12-mau-ban-tiep-tan-thiet-ke-hien-dai_10

Thiết kế lạ mắt, độc đáo với những chiếc xe đạp làm trang trí cho chiếc bàn tiếp tân tại văn phòng Google Amsterdam ở Hà Lan hoàn toàn phù hợp với không gian nội thất đầy màu sắc.

12-mau-ban-tiep-tan-thiet-ke-hien-dai_07

Quầy tiếp tân Informa của ACTIU, quầy tiếp tân này có thể thích hợp với bất cứ không gian làm việc, nó có sự kết hợp giữa các loại vật liệu gồm kim loại, kính, nhôm và ván arylic.

12-mau-ban-tiep-tan-thiet-ke-hien-dai_11

Lấy ý tưởng từ các đồ dùng điêu khắc, với hình dáng nhấp nhô của chiếc bàn tiếp tân ở Giant Pixel tại văn phòng làm việc của những nhà phát triển phần mềm game ở San Francisco.

12-mau-ban-tiep-tan-thiet-ke-hien-dai_19

12-mau-ban-tiep-tan-thiet-ke-hien-dai_18

12-mau-ban-tiep-tan-thiet-ke-hien-dai_09

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Bàn”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Decoist)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: