20 kiểu bàn cà phê hiện đại (Phần 1)

18.12.15, 3:58 GMT+7

Bàn cà phê là vật dụng cần thiết trong phòng khách của một ngôi nhà. Dĩ nhiên là từ “bàn cà phê” không đúng lắm, vì bàn loại này đảm nhiệm vô số chức năng, bao gồm: nơi để sách và tạp chí thiết kế, nơi để đồ uống và thức ăn vặt, đóng vai trò của một cái “kho” cho điều khiển từ xa, mắt kính, điện thoại di động, máy tính xách tay và máy tính bảng. Và hiển nhiên, bàn cà phê cũng là chiếc bàn hoàn hảo để phục vụ cà phê.

Với nhiều loại bàn cà phê trên thị trường hiện nay, bài viết này chỉ tập trung vào 20 mẫu thiết kế bàn cà phê hiện đại, mỗi mẫu đều có tính thẩm mỹ cao, bền và tiện dụng.

Bàn phụ 621

Bàn phụ 621 được thiết kế bởi Dieter Rams cho Vitsoe và là một đại diện của tính đối xứng, tiện lợi và bền bỉ trong thiết kế. Đẹp và nhã nhặn, bàn 621 có hai kích cỡ (cao 45 cm và cao 36 cm) và là “bạn đồng hành” hoàn hảo trong lúc uống cà phê.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

20-chiec-ban-ca-phe_01Bàn phụ 621. Bản quyền hình: © 2015 Vitsœ.

Bàn cà phê Airy

Bàn cà phê Airy được thiết kế bởi Cecilie Manz cho Muuto. Phần khung mảnh của nó tạo ấn tượng rằng mặt bàn như đang lơ lửng trong không khí. Airy là một “gia đình” bàn có ba kích thước lớn, vừa và nhỏ.

Creativ BoardsBàn cà phê Airy. Bản quyền hình: © Muuto.

Bàn Block

Bàn Block (màu xám đậm) được thiết kế bởi Simon Legald cho Normann Copenhagen là một chiếc xe đẩy phục vụ rượu hiện đại. Người sử dụng có thể di chuyển Block nhờ bốn tay cầm, là phần nối dài của chân bằng gỗ tần bì đẹp mắt. Nó sẽ phục vụ những vị khách (và chính bạn) mọi thứ từ đồ uống và thức ăn vặt tới cà phê và bánh ngọt.

20-chiec-ban-ca-phe_03Bàn Block màu xám đậm. Bản quyền hình: © 2015 Normann Copenhagen.

Bàn Bølling Tray

Bàn Bølling Tray là một sản phẩm cổ điển được thiết kế vào năm 1963 bởi kiến trúc sư Đan Mạch Hans Bølling. Với hai cái khay hai mặt (cho phép người dùng chọn nhiều màu khác nhau), chiếc bàn gỗ tròn có bánh xe này là tinh tuý của phong cách thiết kế midcentury Đan Mạch.

20-chiec-ban-ca-phe_04Bàn Bølling Tray màu xanh bằng gỗ óc chó. Bản quyền hình: © Brdr. Krüger.

CIRKEL

Bàn phụ CIRKEL rất tao nhã và hiện đại, nổi bật với mặt bàn tròn lớn trên bốn chân thanh nhã và tinh tế. Ngoài việc có hai kích cỡ, chiếc bàn này còn có mặt bàn có thể tháo rời để chứa vật dụng bên trong. CIRKEL được thiết kế bởi nhà thiết kế Hamburg Milia Seyppel.

20-chiec-ban-ca-phe_05Bàn CIRKEL. Hình được chụp bởi Silke Zander

Bàn cà phê Two

Bàn cà phê Two của nhà sản xuất Anh Another Conuntry là sự tổng hợp của kiểu bàn bếp đồng quê truyền thống với xu hướng thẩm mỹ thiết kế hiện đại, thể hiện tay nghề khéo léo của các người thợ nước Anh.

20-chiec-ban-ca-phe_06Bàn cà phê Two. Bản quyền hình: © Another Country.

Bàn phụ E1027

Bàn phụ E1027 của Eilleen Gray được thiết kế cho ngôi nhà mùa hè của bà ở Roquebrune-Cap-Martin, Pháp. Sinh năm 1878 tại Wexford, Ireland, Gray là một trong những nhà tiên phong của chủ nghĩa hiện đại, người có các tác phẩm avant-garde vô tiền khoáng hậu và đáng chú ý. Bàn phụ E1027 của bà là một sản phẩm tiêu biểu của thế kỷ 20, được dùng để thưởng thức cà phê với một chiếc ghế tuyệt vời.

20-chiec-ban-ca-phe_07Bàn phụ E1027. Bản quyền hình: © 2015 Aram.

Bàn Elephant

Bàn Elephant được thiết kế bởi Anderssen & Voll cho Wrong for Hay là một chiếc bàn ba chân bằng gỗ sồi chắc chắn, hình dạng của nó rất đơn giản và vui mắt.

20-chiec-ban-ca-phe_08
Bàn Elephant bằng gỗ sồi. Bản quyền hình: © Wrong for Hay.

Fat Fat

Những chiếc bàn Fat Fat được thiết kế bởi Patricia Urquiola vào năm 2004 cho thương hiệu B&B Italia. Đây là bộ bàn xếp lồng vừa đa năng vừa đầy chất thơ. Mỗi chiếc bàn là một cái khay thép có phần chân cùng chất liệu.

20-chiec-ban-ca-phe_09Bộ bàn Fat Fat. Bản quyền hình: © 2015 B&B Italia Spa.

Bàn Flux

Được quảng cáo là “một sản phẩm tái hiện một chiếc bàn cà phê cổ điển quen thuộc của Pháp theo phong cách Bắc Âu”, bàn Flux có mặt hình trái xoan được ghép từ các thanh gỗ và phần chân mảnh bằng kim loại đầy hấp dẫn, lôi cuốn và gợi nhớ tới những quán cà phê có khung cảnh lãng mạn ở nhiều khu vực của Paris. Bàn Flux được thiết kế bởi Jonas Herman Pedersen cho thương hiệu Skagerak của Đan Mạch.

20-chiec-ban-ca-phe_10Bàn và ghế Flux. Bản quyền hình: © Skagerak.

(Còn tiếp)

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Bàn cà phê”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: