21m2 vẫn đáng ngưỡng mộ

18.05.12, 3:49 GMT+7

Từng m2 trong căn hộ được bố trí hợp lí, sáng tạo và độc đáo dành cho một gia đình nhỏ.

Những nguyên tắc trong thiết kế nội thất cho các căn phòng nhỏ, chật ở các chung cư mini đều được nhà thiết kế ứng dụng tối đa trong căn hộ này. Với 21,5m2, căn hộ có đầy đủ chức năng: bếp, phòng tắm, phòng ngủ, phòng làm việc, khu vực vui chơi, giải trí cho con…

Nguyên tắc sử dụng nhiều nhất mà nhà thiết kế tâm đắc là việc sử dụng các đồ nội thất đa chức năng. Ngắm nhìn căn phòng này, ta sẽ thấy một sự sắp xếp vô cùng hợp lí, thông minh và sáng tạo.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Nhà thiết kế đã thực sự vô cùng thông minh khi tiết kiệm được vô vàn diện tích bằng chiếc tủ đa năng. Vừa có thể làm bếp, vừa có thể biến thành bàn ăn, vừa có thể biến thành góc học tập và làm việc lí tưởng cho bố mẹ, con cái.

Nếu cần sử dụng bếp, chỉ cần bạn mở cánh cửa tủ ra. Sẽ có một khu vực bếp mini với đầy đủ kệ, bồn rửa, bếp từ…

Cánh cửa được thiết kế khéo léo, phần giữa có thanh suốt, khi cần có thể kéo ra và biến một phần của cánh cửa thành chiếc bàn ăn xinh xắn, bàn học hoặc bàn làm việc.

Khi không cần sử dụng chúng nữa, bạn khép cửa tủ lại sẽ để trống một khoảng không gian dành cho tiếp khách.

Chiếc ghế có đệm bọc màu da cam này vừa làm ghế ngồi học cho con, ghế tiếp khách hoặc thành chiếc bàn mini độc đáo kèm theo ghế màu xanh da trời.

Nơi ngủ nghỉ của chủ nhân cũng độc đáo không kém. Sử dụng tối đa chiều cao. Dưới gầm giường là khu vực bí mật; tủ quần áo và là nơi để… máy giặt.

Sát ngay cạnh về phía bên kia tường là nhà tắm và toilet.

Cửa sổ nhỏ, thoáng, không rèm đón ánh sáng vào phòng làm phòng có cảm tưởng rộng ra.

Trong phòng sử dụng 2 cửa sổ, cửa sổ lớn hơn có một bệ xi măng đánh bóng dùng làm bàn trà ngắm cảnh. Ghế ngồi sau khi sử dụng được gấp gọn phía dưới.

Chủ nhân sử dụng gam màu trắng, xanh làm căn phòng mang bầu không khí vui vẻ, linh hoạt, tươi sáng, sử dụng màu tím tương phản để nhấn mạnh các khu vực chức năng.

Một căn hộ mini như thế này rất đáng học tập phải không các bạn? Sơ đồ bố trí cho các bạn tham khảo đây:

Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Nguồn: eva.vn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin