5 cách làm đẹp ngôi nhà bằng vải thêu

18.06.12, 3:49 GMT+7

Có bao giờ bạn đi vào một căn phòng trong ngôi nhà nhưng thay vì cảm giác thân quen thì bạn lại cảm thấy chúng thật tẻ nhạt và chán ngắt bởi tất cả đã theo bạn suốt quãng thời gian trước đây, không chút thay đổi? Vải thêu với tính năng độc đáo mà hầu hết những loại vải khác không có sẽ là lời giải giúp bạn thổi luồng gió mới cho căn phòng/ ngôi nhà.

Sau đây là một số trường hợp có thể sử dụng loại vải hoa văn này

Trang trí đầu giường

Trong mẫu thêu của Camilla David ở hình trên, chiếc giường được làm mới bằng tấm vải bọc cho phần đầu giường. Sử dụng nền màu trắng kết hợp hoa văn kiểu dáng hiện đại cùng tông màu tím với bức tường tạo sự mới lạ và ấn tượng cho căn phòng. Ngoài ra, một vài món đồ nội thất sử dụng với cùng loại vải sẽ làm tăng sự liên kết.

Giường

Bạn có thể tô điểm chiếc giường quen thuộc bằng một chiếc chăn thêu hoặc tấm draf với loại vải thêu cổ điển và màu sắc

Làm mới với chiếc gối

Bạn yêu thích các loại vải có hoa văn to và in đậm nhưng lại không biết làm để kết hợp chúng trong căn phòng của bạn? Gối là một giải pháp đơn giản và nhanh chóng giúp thêm một chút “gia vị” lạ cho phòng khách hoặc phòng ngủ.

Với nhiều màu sắc và đa dạng về kiểu hoa văn, vừa thỏa mãn sự yêu thích của bạn, vừa phù hợp với căn phòng. Hãy thử trang trí theo phong cách tương phản để đem đến ấn tượng mạnh hơn.

Rèm cửa

Bạn muốn làm mới căn phòng nhưng không muốn thay đổi đồ nội thất, nếu vậy bạn hãy thử thay đổi màu sắc và hoa văn rèm cửa. Sử dụng họa tiết lớn sẽ thu hút ánh nhìn và tạo sự tương phản, giúp phá vỡ sự đơn điệu của căn phòng. Đơn giản, ít tốn chi phí và rất hiệu quả!

Nội thất bọc vải

Cho dù đó là một chiếc ghế sofa, ghế dài hoặc ghế bành, khi được “khoác” chiếc áo bằng vải thêu lên người thì tất cả sẽ trở thành một phần không thể thiếu và giữ nét độc đáo, mới lạ cho căn phòng.

Khi bạn đang tìm kiếm một điểm nhấn cho căn phòng, làm nổi bật những món đồ nội thất đang sử dụng hoặc đơn giản chỉ là thể hiện phong cách, hãy nhớ đến vải thêu nhé!

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Mẹo vặt”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Freshome)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: