7 cánh cửa với thiết kế đa năng, độc đáo

Tháng Mười Một 05 14:57 2020

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập của Abe Kogyo, nhà sản xuất cửa gỗ tại Nhật, công ty thiết kế Nendo đã cho ra đời bộ sưu tập cửa gỗ, tuy có chung một thiết kế mặc định cơ bản, nhưng mang đến sự độc đáo, khác biệt nhờ vào những kỹ thuật và kinh nghiệm phong phú của Abe Kogyo.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Thiet-ke-7-cua_1

Theo công ty thiết kế Nendo “Bộ sưu tập này không chỉ đóng vai trò đơn thuần như những cánh cửa mà còn được sử dụng như một sản phẩm phụ, thay đổi linh hoạt theo nhu cầu của người tiêu dùng.”

Wall

Thiet-ke-7-cua_2

Có một sự hài hòa tuyệt vời khi bộ sưu tập giờ đây không chỉ đóng vai trò đơn thuần như một cánh cửa mà còn mang chức năng của một bức tường, có thể treo bất kì khung ảnh hay kệ sách nào. Những kệ sách và khung hình này được áp dụng công nghệ “V-cut”, sử dụng trong việc hoàn thiện các cạnh của cửa. Tuyệt vời hơn, người sử dụng có thể dễ dàng di chuyển và lắp lại những khung hình với cách thiết kế nhằm chống rung, lắc khi thực hiện các thao tác mở hay đóng cửa.

Hang

Thiet-ke-7-cua_3

Một cánh cửa được thiết kế với tấm nam châm dày 2.5mm bên trong, cho phép người sử dụng có thể đính kèm những phụ kiện như khay đựng, thùng rác, chậu hoa, bình hoa và những vật chứa khác. Tính năng thiết kế này đã biến một cánh cửa thông thường trở thành cánh cửa độc đáo, có thể chứa đựng những vật dụng cần thiết và hữu dụng khác.

Baby

Thiet-ke-7-cua_4

Abe Kogyo cũng sản xuất đa dạng các loại đồ nội thất phù hợp với nhà trẻ và trường mầm non. Ý tưởng độc đáo trong thiết kế này chính là trẻ em và người lớn có thể cùng đi qua một cánh cửa với những kích thước tương ứng.

Kumiko

Thiet-ke-7-cua_5

Cánh cửa được thiết kế theo kỹ thuật Kumiko, tạo ra lưới gỗ nội thất không đinh. Phần lớn kỹ thuật Kumiko được sử dụng để tạo ra những chiếc cửa cố định cho các căn phòng tatami truyền thống của Nhật Bản. Tính năng này chỉ có thể thực hiện được bởi nền công nghiệp tầm cỡ và đòi hỏi thủ công phức tạp của Abe Kogyo.

Lamp

Thiet-ke-7-cua_6

Một thiết bị chiếu sáng được tích hợp trong một cánh cửa, hoạt động bởi hệ thống điện nằm bên trong ổ khóa điện tử.

Slide

Thiet-ke-7-cua_7

Thiết kế này tạo ra một kết nối tuyệt vời giữa căn phòng với thiên nhiên, có thể dễ dàng tận hưởng được những tia nắng ấm áp hay làn gió mát thông qua một cánh cửa được tích hợp hai chức năng vừa là cửa sổ vừa là cửa chính. Ý tưởng thú vị này được thực hiện bởi công nghệ hiện đại đã từng tạo ra những chiếc cửa trượt, góp phần tăng thêm chức năng và giá trị mới cho một chiếc cửa thông thường.

Corner

Thiet-ke-7-cua_8

Thiết kế này đã thay đổi cách nghĩ của chúng ta về bố cục nội thất, cho phép người sử dụng có thể đi vào và ra thông qua một góc phòng. Hơn nữa, cánh cửa được mở rộng hoàn toàn sẽ giúp xe lăn thoải mái và dễ dàng hơn trong việc di chuyển.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Cửa ra vào”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Mocoloco/ Hình ảnh: Hiroshi Iwasaki)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: