8 mẫu vật dụng nội thất thiết kế theo nghệ thuật trồng cây terrrarium

18.04.15, 3:57 GMT+7

Nghệ thuật trồng cây terrarium(1) hiện nay khá phổ biến, đặc biệt với những người yêu thiên nhiên nhưng có không gian sống khiêm tốn. Do đó, ý tưởng kết hợp phong cách trồng cây này và các vật dụng nội thất như: ghế, bàn cà phê, bàn làm việc,… sẽ là một cách làm lí tưởng để đem sự xanh tươi vào trong ngôi nhà.

Bàn làm việc

Nghiên cứu cho thấy việc ngồi liên tục cả ngày trong văn phòng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và năng suất làm việc. Do đó, để phòng tránh những tác hại tiêu cực này, Daniel Zeller đã thiết kế một chiếc bàn làm việc kết hợp với phong cách terrarium, nổi bật với vườn cây nhỏ ở giữa bàn, cho phép anh ngồi tại chỗ và thư giãn mỗi khi làm việc mệt mỏi.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

8-mau-vat-dung-ket-hop-nghe-thuat-trong-cay-terrarium_02

8-mau-vat-dung-ket-hop-nghe-thuat-trong-cay-terrarium_10

Để tạo ra một chiếc bàn tích hợp chậu cây, bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ trong hướng dẫn tự lắp ráp từ Better Homes & Gardens. Bằng cách sử dụng những ống đồng với đầu mút cao su để kết nối giữa mặt bàn kính và phần chậu cây trải đầy sỏi bên dưới, đồng thời, trồng một vài cây thuộc họ Trường Sinh (succulents) hoặc những loại cây kiểng nhỏ không đòi hỏi quá nhiều sự chăm sóc, bạn đã có một chiếc bàn đặc biệt theo phong cách terrarium cho riêng mình.

8-mau-vat-dung-ket-hop-nghe-thuat-trong-cay-terrarium_03

Đèn

Hình dưới đây là chiếc đèn terrarium, một vật dụng lí tưởng để đem thiên nhiên vào nhà mà không cần phải bận tâm đến việc nó chiếm quá nhiều không gian. Phần đế trong suốt đóng vai trò như một chiếc bình thủy tinh trồng cây (terrarium), hoặc làm nơi đựng cát trang trí hay cất giữ những vật dụng sưu tầm và những món đồ lưu niệm nhỏ.

8-mau-vat-dung-ket-hop-nghe-thuat-trong-cay-terrarium_04

Bộ sưu tập Vicky thiết kế bởi José de la O là những chiếc đèn trần tích hợp chậu cây kiểng. Được trưng bày tại hội chợ Milan, bộ sản phẩm đa chức năng này nổi bật với dãy quang phổ màu lam khá mạnh, cung cấp đầy đủ năng lượng để cây có thể phát triển tươi tốt.

8-mau-vat-dung-ket-hop-nghe-thuat-trong-cay-terrarium_05

Bàn cà phê/ Ghế,…

Sharon Asakawa đã chia sẻ hình ảnh về chiếc bàn gỗ kết hợp với phong cách terrrarium mà cô tự thiết kế và lắp ráp.

8-mau-vat-dung-ket-hop-nghe-thuat-trong-cay-terrarium_06Chiếc bàn trông đẹp mắt với những loại cây thuộc họ Trường Sinh được trồng thành dãy

Dưới đây là hình ảnh chiếc ghế Roots của Kai Linke. Anh cho biết, đây là một thử nghiệm trên quy mô nhỏ, và sắp tới anh có dự định sẽ thử nghiệm ý tưởng này trên mô hình lớn hơn.

8-mau-vat-dung-ket-hop-nghe-thuat-trong-cay-terrarium_07

8-mau-vat-dung-ket-hop-nghe-thuat-trong-cay-terrarium_11

Mặc dù chiếc ghế trong hình dưới đây có lẽ không phải là chiếc ghế thu hút nhất mà bạn đã từng thấy, nhưng không thể phủ nhận rằng Cactus Chair của Deger Cengiz là một sản phẩm gây ấn tượng mạnh.

8-mau-vat-dung-ket-hop-nghe-thuat-trong-cay-terrarium_08

Hãy thử tưởng tượng, bạn bè của bạn sẽ vô cùng ghen tị khi họ nhìn thấy chiếc bàn cà phê với phong cách terrrarium nổi bật với vườn cây nhỏ xanh um.

8-mau-vat-dung-ket-hop-nghe-thuat-trong-cay-terrarium_01

8-mau-vat-dung-ket-hop-nghe-thuat-trong-cay-terrarium_09

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Mẹo vặt”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Decoist)

Chú thích:
(1) Nghệ thuật trồng cây terrarium: Terrarium là tên gọi một dạng “Hệ sinh thái thu nhỏ” (Hệ sinh thái mini) của các loài thực vật, thường được chứa trong lọ thủy tinh, chai nhựa, hộp kính bịt kín cách biệt hoàn toàn với môi trường bên ngoài hoặc được mở ra để thường xuyên chăm sóc cho thực vật bên trong. Terrarium thường được giữ lại như vật trang trí hoặc làm cảnh theo cách tương tự như bể cá cảnh.

Bình luận hay chia sẻ thông tin