8 ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho giấc ngủ ngon

18.04.15, 3:57 GMT+7

Các chuyên gia nghiên cứu giấc ngủ đồng ý rằng: môi trường trong phòng ngủ có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng giấc ngủ của con người. Bước đầu tiên để có một đêm ngon giấc là tắt hết các thiết bị điện tử (điện thoại, laptop, tivi hay bất kì thiết bị phát sáng nào) – những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng ánh sáng từ các loại màn hình ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng đi vào giấc ngủ. Hãy giữ cho phòng ngủ càng tối càng tốt (hãy kéo rèm xuống nếu có ánh sáng từ bên ngoài lọt vào), nhiệt độ mát mẻ, giường ngủ thoải mái sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Những mẫu phòng ngủ dưới đây là một vài ví dụ kết hợp tuyệt vời giữa phong cách và không gian nghỉ ngơi.

Thư giãn cùng những chiếc giường lạ mắt

Enignum là một chiếc giường hiện đại có rèm bao phủ xung quanh, giống những chiếc giường của vua chúa ngày xưa. Rèm ở phía trên giúp ngăn cản ánh sáng chiếu thẳng vào bạn khi đang ngủ cũng như tạo cảm giác ấm cúng cho người sử dụng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

8-cach-trang-tri-phong-ngu-cho-giac-ngu-ngon_01

Một chiếc giường treo di chuyển nhẹ nhàng, mô phỏng thiết kế của một chiếc ghế bập bênh hay cái nôi em bé cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Sự chuyển động của nó giúp mang lại cảm giác thư giãn nhất có thể và đưa bạn vào giấc ngủ sâu sau một ngày làm việc mệt mỏi.

8-cach-trang-tri-phong-ngu-cho-giac-ngu-ngon_02

Loại bỏ các hình ảnh gây mất tập trung

Căn phòng ngủ sạch sẽ, đơn giản, với một chút các họa tiết sẽ làm căn phòng trở nên thú vị, cùng một chút âm thanh nhẹ nhàng, du dương của âm nhạc sẽ ru bạn vào giấc ngủ.

8-cach-trang-tri-phong-ngu-cho-giac-ngu-ngon_03

Những chiếc mành tre gọn gàng nhưng vẫn tạo không gian đầy màu sắc và vui vẻ cho một căn phòng ngủ thư giãn.

8-cach-trang-tri-phong-ngu-cho-giac-ngu-ngon_04

Thiết kế độc đáo

Một căn phòng ngủ được thiết kế khác so với thông thường với không gian mở, thoáng mát, cùng một số hình ảnh trang trí đơn giản cũng là một điều hoàn hảo cho giấc ngủ dài và sâu.

8-cach-trang-tri-phong-ngu-cho-giac-ngu-ngon_05

Những mẫu giường kín đã trở nên phổ biến trong suốt lịch sử. Giường được sử dụng để tránh ánh sáng, tiếng ồn, các loài động vật và làm ấm bên trong. Các phiên bản vintage với thiết kế đẹp mắt xuất hiện từ các thời đại trước và mang nhiều phong cách khác nhau.

8-cach-trang-tri-phong-ngu-cho-giac-ngu-ngon_06

Trang nhã và phong phú

Ngôi nhà bên hồ Tahoe có một phòng ngủ lý tưởng cho giấc ngủ ngon với một chiếc giường rộng rãi thoải mái, tầm nhìn ra một quang cảnh đẹp, âm thanh tiếng sóng vỗ rì rào.

8-cach-trang-tri-phong-ngu-cho-giac-ngu-ngon_07

8-cach-trang-tri-phong-ngu-cho-giac-ngu-ngon_08Căn phòng hoàn toàn sử dụng gam màu trắng là một cách dễ dàng giúp chủ nhân căn phòng nhanh chóng chìm vào giấc ngủ ngon

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Phòng ngủ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin