9 mẫu ghế treo sống động cho không gian nội – ngoại thất

31.03.20, 6:58 GMT+7

Ghế treo Kodama Zome được thiết kế theo phong cách geodesic dome (khối bán cầu được tạo nên từ các mắt lưới kim loại). Lối thiết kế ấn tượng này là phát minh của nhà kiến trúc, học giả, nhà sáng chế nổi tiếng người Mỹ, Buckminster Fuller.

Không có gì bất ngờ khi bạn có thể treo chiếc ghế này ở sân vườn vào mùa hè giống như một phòng khách ngoài trời đầy phong cách. Kodama Zome không chỉ làm đẹp cho không gian ngoại thất mà với thiết kế bắt mắt, nó cũng rất thích hợp để treo trong nhà. Sẽ rất tuyệt nếu như bạn treo chiếc ghế trong sân chơi ngoài trời, trên bãi biển, dưới gốc cây hay trên mặt hồ. Ghế trở nên thu hút và thích hợp với mọi nơi mà bạn treo nó.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

9-mau-ghe-treo-song-dong-cho-khong-gian-ngoai-troi_01

Chiếc ghế treo Swingrest là sản phẩm mới nhất của nhà thiết kế Daniel Pouzet cho Dedon. Chiếc ghế là một trong những sản phẩm nổi bật đầu tiên ở Dedon Island. Pouzet đã hợp tác với các nhà thiết kế ở Dedon, đưa những cảm hứng của ông vào những chiếc ghế treo và phù hợp với trần cao trong các biệt thự nghỉ dưỡng. Mượn thiết kế về độ cao của ghế Nestrest trước đây, nhưng nhà thiết kế đem lại không gian mới (phù hợp cho sử dụng nhiều người).

9-mau-ghe-treo-song-dong-cho-khong-gian-ngoai-troi_04

Chiếc ghế có thể treo ở sân thượng, hiên nhà và thậm chí bên trong nhà, Swingrest tạo sự khác biệt từ ý tưởng và thiết kế đơn giản. Thay vì làm cho nó phức tạp, Pouzet quyết định tập trung chi tiết thiết kế, biến Swingrest thành những thiết kế trang nhã. Thay vì tạo thêm các chi tiết không cần thiết nhằm làm khác biệt hóa sản phẩm, Pouzet tập trung vào việc hoàn thiện và phát triển thiết kế hiện có, chẳng hạn như hệ thống xoay 1800 hay các sợi dây thừng được chế tạo đặc biệt để giữ sản phẩm thật chắc chắn khi treo.

9-mau-ghe-treo-song-dong-cho-khong-gian-ngoai-troi_02

Chiếc ghế treo theo kiểu lồng chim lớn mang lại không gian mới như bạn mơ ước. Chiếc ghế Cageling của Ontwerpduo có thể lơ lửng tự do, mà không bị cô lập so với cảnh vật xung quanh. Ghế treo Cageling phù hợp cho cả không gian ngoài trời và trong nhà. Cả hai phiên bản của ghế đều được sơn chống thấm để phù hợp với điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Cageling tạo sự yên bình và tĩnh lặng, bạn có thể treo ghế ở nhánh cây hoặc ở hành lang, nó cũng bắt mắt khi làm đồ nội thất trong nhà và trong các cửa hàng.

9-mau-ghe-treo-song-dong-cho-khong-gian-ngoai-troi_03

Nautica là chiếc ghế treo làm gợi nhớ đến hình ảnh những mẫu sản phẩm được thiết kế đầu tiên bởi Mut Design vào những năm 70. Các nhà thiết kế đã tận tuỵ tạo ra những sản phẩm tạo nên sự bất ngờ cho khách hàng, đặc trưng của sự đổi mới Mut Design sử dụng nguyên liệu mây, tạo sự tương phản, đổ bóng, gợi nhớ đến hình ảnh sóng biển. Chiếc ghế có thể treo ở nhánh cây hoặc ghế có một khung riêng để đứng tự do.

9-mau-ghe-treo-song-dong-cho-khong-gian-ngoai-troi_05

 

Chiếc ghế treo Hoop của Lee Broom gồm hai vòng tròn bằng đồng, với phần ngồi và phần tựa lưng bọc len ở Kvadat.

9-mau-ghe-treo-song-dong-cho-khong-gian-ngoai-troi_07

9-mau-ghe-treo-song-dong-cho-khong-gian-ngoai-troi_08

Bộ sưu tập của Lee Broom phù hợp cho cả không gian nội và ngoại thất. Chiếc ghế sử dụng những quả bóng massage theo phương pháp phục hồi chức năng của cộng hoà Séc. Vải bọc ghế có độ bền cao làm từ sợi tổng hợp, không thấm nước mà giữ màu bền lâu.

 

Bàn Swing mang sân chơi thành bàn họp hoặc bàn ăn. Mời những đồng nghiệp hoặc khách hàng để cùng gặp gỡ và ăn tối cùng nhau sẽ mang lại niềm vui và những trải nghiệm mới. Chao đèn Geo và những chiếc ghế treo lơ lửng trên một khung 4 chân xung quanh bàn ăn lớn.

9-mau-ghe-treo-song-dong-cho-khong-gian-ngoai-troi_10

9-mau-ghe-treo-song-dong-cho-khong-gian-ngoai-troi_11Ghế treo Swing của Patricia Urquiola

Những chiếc ghế treo này là điểm nhấn ở hành lang khách sạn Baronette Renaissance Hotel, thiết kế của d-ash design.

9-mau-ghe-treo-song-dong-cho-khong-gian-ngoai-troi_12

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Ghế treo”, vui lòng nhấn vào đây]

(Theo Contemporist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: