9 rạp chiếu phim lý tưởng trong nhà

18.08.12, 3:51 GMT+7

Thật tuyệt nếu được ngồi ngay tại nhà thưởng thức những bộ phim hay mà vẫn có cảm giác như đang ở trong rạp chiếu phim thực thụ. 9 mẫu rạp chiếu phim trong nhà sau đây sẽ cho bạn cảm giác đó. Điểm chung những mẫu thiết kế này là các phòng đều được trang bị những màn hình phẳng cỡ lớn hoặc màn trình chiếu rộng, có chỗ ngồi rộng rãi, thoải mái và hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết 
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Một rạp chiếu phim tại nhà sang trọng và hiện đại của kiến trúc sư Brandon. Sử dụng thảm trải sàn màu nâu cùng tone với tường và salon, một phong cách chuyên nghiệp!

Hay tươi sáng và hiện đại hơn với một phòng chiếu phim rộng, nhiều chỗ ngồi cho mọi người

Sau đây là một vài cách để có một phòng chiếu phim trong nhà ưng ý nhất

Lên kế hoạch

Xem xét khả năng tài chính của bạn và mường tượng trong đầu kiểu phòng chiếu phim ưa thích. Cân nhắc loại màn hình gắn lên tường? Phòng chiếu phim có thể đáp ứng nhu cầu của bao nhiêu người? Những loại ghế ngồi nào để đem lại sự thoải mái, sang trọng?…

Một phòng chiếu phim sang trọng với dàn âm thanh hiện đại – mẫu thiết kế của Pepe Calderin

Nội thất tinh tế, mang hơi thở cổ điển

Xem xét các thiết kế đa năng

Ngoài chức năng xem phim giải trí, có thể biến phòng chiếu phim thành một căn phòng chứa đồ đạc, hoặc cũng có thể biến thành phòng chơi game, luyện thanh, karaoke… Điều này tùy thuộc vào hệ thống hình ảnh, âm thanh mà bạn đầu tư.

Hiện đại, tiện nghi với bảng điều khiển gắn tường và có một góc nhỏ giành riêng để chứa đồ.

Hệ thống ánh sáng

Hệ thống ánh sáng tốt là nhân tố giúp bạn như đang ở một phòng chiếu phim thật sự. Có thể chọn đèn ốp trần phát ra ánh sáng giúp chiếu sáng một phần nội thất căn phòng mà không chiếu sáng toàn bộ. Hay đèn chân tường để có được giao diện của một rạp chiếu phim thực sự.

Hệ thống đèn ốp tường và đèn trần hiệu ứng tuyệt vời giúp bạn chìm đắm trong những trận cầu bất tận hay những bộ phim kỳ thú – thiết kế của Garrison Hullinger

Chú trọng đến yếu tố thoải mái

Mục đích của phòng chiếu phim là giúp bạn có những phút giây thư giãn bên gia đình với những bộ phim hay những chương trình TV, do đó cần chọn chỗ ngồi thoải mái, sang trọng với một bộ sofa ấm cúng.

Tiện nghi, thoải mái với phòng chiếu phim nhiều chỗ ngồi màu nâu và màn hình rộng

Hay chỗ ngồi được chia làm hai cấp độ riêng biệt

Càng đơn giản càng tốt

Cần có một điểm nhấn chính trong phòng chiếu phim. Không nên bài trí quá rườm rà, sẽ làm bạn mất tập trung khi xem phim. Những yếu tố nội thất dư thừa sẽ làm căn phòng trông rối mắt hơn.

Căn phòng tối màu, đơn giản với bộ sofa dài màu đỏ tuyệt đẹp mang đến cảm giác êm ái, thoải mái

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Góc tư vấn”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Article "tagged" as:
  Categories: