9 ý tưởng thiết kế thông minh cho căn hộ studio

20.07.18, 2:57 GMT+7

Thực tế có một vài điều bất tiện khi ở căn hộ studio(*) như không đủ không gian bày trí, tạo cảm giác như sống trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ túi những bí quyết khôn ngoan này để trang trí cho căn hộ studio, chắc chắn bạn sẽ yêu thích và dành thời gian cho không gian này nhiều hơn.

1. Sử dụng giường xếp

Giường xếp là vật dụng tối ưu để tiết kiệm diện tích cho những căn hộ nhỏ. Hiện nay có khá nhiều mẫu mã giường xếp thiết kế đẹp mắt cho bạn linh hoạt lựa chọn để phù hợp với nơi ở của mình. Sắp xếp giường ngủ hợp lí sẽ giúp bạn không cảm thấy bức bối, khó chịu khi sống trong một không gian chật hẹp.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

2. Treo mắc đồ

Hãy sử dụng móc treo tường để vừa treo đồ dùng vừa có thể trang trí. Mặt khác, sử dụng trần để treo móc những chậu nhỏ hoặc trang bị thêm lưới giữ đồ nhằm có thêm nhiều không gian cất trữ đồ đạc.

3. Sử dụng đồ nội thất lớn

Có thể bạn nghĩ rằng phải sử dụng những vật dụng nhỏ sẽ thích hợp hơn vì bạn ở căn hộ nhỏ. Tuy nhiên, sử dụng nhiều đồ nội thất nhỏ sẽ làm cho căn hộ trở nên bừa bộn và khiến cho bạn tất bật thêm. Để bày trí khôn ngoan hơn, hãy chọn những đồ nội thất to sẽ khiến cho căn hộ trông rộng và thông thoáng hơn.

4. Tận dụng ánh sáng tối đa

Một góc không gian tối sẽ khiến không gian thêm mờ ảo nhưng phải luôn đảm bảo ánh sáng cho căn nhà của bạn vì sẽ giúp cho căn phòng như được mở rộng hơn. Vì vậy, bạn nên vệ sinh cửa sổ và bỏ những vật cản trở ánh sáng đi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn tường màu sáng và linh hoạt trong cách lựa chọn vật dụng trang trí.

5. Sử dụng vật dụng trong suốt

Đây là một mẹo khá hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu mua một cái bàn hay một cái ghế nhưng không muốn nó chiếm diện tích gây bừa bộn không gian của bạn, hãy chọn những đồ nội thất trong suốt. Những vật này sẽ giúp cho căn phòng không bị rối mắt, gây cảm giác nặng nề.

6. Bố trí thêm nơi chứa đồ

Một chiếc giường ngủ chiếm khá nhiều diện tích đối với căn hộ studio, vì thế hãy tận dụng không gian bên dưới bằng những ngăn tủ chứa đồ sẽ khiến nó hữu ích hơn. Còn nếu như bạn khéo tay và có nhiều thời gian hơn, bạn có thể dựng thêm một tầng gác để có thêm không gian hữu dụng bên dưới, tăng diện tích sử dụng cho căn hộ của bạn.

7. Sử dụng gương

Đặt gương trên vách tường hoặc để tựa trên sàn để phản chiếu ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác thông thoáng, rộng hơn. Cũng như vật dụng trong suốt, gương cũng giúp làm giảm đi cảm giác chật hẹp khi bày trí các vật dụng cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích.

8. Phân chia căn phòng hợp lý

Đôi khi phân chia, ngăn cách căn hộ studio sẽ làm nó trông lộn xộn hơn. Nhưng nếu bạn cần phân chia các khu vực sinh hoạt, hãy ngăn cách sao cho ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào trong không gian ngôi nhà để không gây cảm giác chật chội, ngột ngạt.

9. Tối giản hóa nơi chứa đồ

Để tránh làm cho căn phòng trở thành như cái tủ chứa đồ và để làm giảm cảm giác lộn xộn, hãy ngụy trang cho kho cất trữ đồ của bạn, Chẳng hạn bạn có thể chọn sử dụng những đồ nội thất đa chức năng (ví dụ bàn cà phê có rương chứa đồ hay sofa có ngăn chứa bên trong). Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn hay sơn tủ chứa đồ trùng với màu tường để trông như nó hòa lẫn với không gian và không gây rối mắt.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ nhỏ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Apartmenttherapy)

Chú thích:
*Căn hộ studio là các căn hộ loại nhỏ, không phân chia không gian, với diện tích tối đa chỉ khoảng 60 m2

Bình luận hay chia sẻ thông tin