Ấn tượng với chiếc ghế kẻ sọc ba chiều của Humberto Damata

18.08.13, 3:53 GMT+7

Bộ sưu tập Cloud của nhà thiết kế người Brazil Humberto Damata được tạo ra bằng kỹ thuật đan sợi, theo đó một tập hợp các đường đan xen vào nhau tạo ra một trực quan mới và trải nghiệm bằng xúc giác.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

ghe ke soc 01

Ý tưởng bắt nguồn từ một loại vải họa tiết kẻ sọc nổi và từ đó nhà thiết kế muốn sáng tạo một chiếc ghế bằng loại vải này trong kết cấu ba chiều lạ mắt. Kỹ thuật tương tự được sử dụng rất nhiều trong những vật dụng đan lát như giỏ, và sợi tự nhiên nhưng luôn tuân thủ theo quy tắc mạng lưới… Bộ sưu tập này vì được đan trên một đường không đều khiến cho mô hình ghế thú vị và độc đáo, được nhấn mạnh bởi các đường sọc in trên vải

ghe ke soc 02

ghe ke soc 03

ghe ke soc 04

Trên đây là một số hình ảnh độc đáo của chiếc ghế kẻ sọc ba chiều.

Humberto da Mata sinh ra và lớn lên ở Brazil. Anh tốt nghiệp ngành kiến trúc và đô thị. Năm 2011, Humberto da Mata chuyển đến sinh sống và làm việc tại São Paulo – nơi anh bắt đầu với sự nghiệp thiết kế. Humberto da Mata đã từng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật nguyên mẫu của mình tại Salone del Mobile ở Milan, Ý. Anh phát triển công ty nhỏ ở São Paulo và tập trung nghiên cứu, thiết kế. Sử dụng vật liệu và phương pháp xây dựng sáng tạo để cho ra đời các sản phẩm nghệ thuật quy mô nhỏ cùng với sự hỗ trợ các nghệ nhân và các ngành công nghiệp nhỏ tại địa phương.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Sản phẩm nội thất” nhấn vào đây]

(Theo Interiorzine)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: