Apple Carnegie – Công trình phục dựng tham vọng nhất của Apple

Tháng Tám 30 08:00 2019

Apple đã chia sẻ những bức ảnh đầu tiên về cửa hàng flagship thứ 13 của họ ở thư viện Carnegie 116 năm tuổi, thủ đô Washington, Mỹ. Đây là dự án phục dựng mang tính lịch sử nhất và tham vọng nhất của Apple, (tiêu tốn hơn 30 triệu USD để phục dựng). Nó sẽ trở thành nơi tổ chức các sự kiện Today at Apple. Dự kiến một loạt các chương trình Today at Apple sẽ được tổ chức từ ngày 18/5 tới, kéo dài trong 6 tuần với sự góp mặt của các nghệ sĩ địa phương.

Apple không sở hữu toàn bộ thư viện, không gian thư viện vẫn được chia sẻ với trung tâm lịch sử D.C bao gồm thư viện nghiên cứu Kiplinger, 3 phòng trưng bày và 1 bảo tàng. Apple vẫn tiếp tục hợp tác với công ty kiến trúc Foster + Partners, cùng với sự tham gia của chính giám đốc thiết kế Jony Ive để thực hiện công trình này. Jony Ive nói rằng ông muốn kết hợp giữa cũ và mới, giữa lịch sử và đương đại. Vậy nên, Apple đã giữ lại lối kiến trúc ban đầu của thư viện, phục dựng nhiều chi tiết đặc trưng từ thế kỷ 20 và thêm vào vài điểm nhấn hiện đại để phù hợp với việc trưng bày các sản phẩm, các mục đích khác nhau ở Store. Phần mặt tiền thư viện bằng đá cẩm thạch và các tác phẩm điêu khắc ở phía Nam cũng được phục dựng lại toàn bộ. Thiết kế của nơi này vẫn tôn trọng lịch sử và những điều đã tồn tại lâu đời.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Phòng đọc sách tầng 1 vào năm 1908 và hiện tại

Quầy lưu hành (nơi mượn – trả – gia hạn tài liệu) năm 1903 và hiện tại

Gần một nửa nhân viên ở đây là người sống tại Washington DC, còn số khác đến từ Apple Store ở khắp nơi. Đội ngũ này có thể nói 27 thứ tiếng khác nhau, trong đó có hơn 20 thành viên thông thạo cả ngôn ngữ ký hiệu Mỹ.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Xu hướng thiết kế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Tinhte.vn/ zyzy1908)

Bình luận hay chia sẻ thông tin