Apple Store Orchard, Singapore: thiết kế đẹp và thu hút đông khách

04.09.19, 8:00 GMT+7

Đến Apple Store, khách hàng không chỉ xem những sản phẩm của Apple mà còn để chiêm ngưỡng không gian kiến trúc cũng như nguyên vật liệu cao cấp mà hãng sử dụng. Để đến Apple Store Orchard, Singapore cần mất hơn 1 giờ đồng hồ và điều có thể làm chúng ta ấn tượng là hai chiếc cầu thang xoắn và hai chiếc cột ốp nhôm nguyên tấm. Và với thiết kế truyền thống, mặt tiền cửa bằng các miếng kính ghép liền nhau dài gần 40m, cao khoảng 13m.

Apple Store Orchard là cửa hàng đầu tiên của Apple ở Singapore nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung. Cửa hàng này gồm hai tầng, trong đó tầng trệt là nơi khách hàng tìm hiểu, mua sắm sản phẩm trong khi tầng trên là nơi giao lưu, tư vấn, huấn luyện…

Apple Store đầu tiên ở Singapore tọa lạc trên con đường mua sắm cao cấp nhất ở đảo quốc này. Bên ngoài là lối đi bộ rất lớn và bạn có thể nhìn xuyên vào trong cửa hàng của Apple bởi tường hoàn toàn bằng kính.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Bên cạnh cửa hàng có một bức tường được thiết kế trông khá tách biệt với logo Apple rất lớn và đẹp. Không số nhà tuy địa chỉ của Apple Store này là 270 Orchard Road, Singapore, 238857.

Có ba chiếc cửa lớn luôn mở để sẵn sàng chào đón bạn, có nhân viên đứng cũng như cảm ơn bạn khi đi ra. 

Apple Store ở khắp mọi nơi đều thiết kế dạng không gian mở với sản phẩm của Apple được đặt trên những chiếc bàn gỗ màu vàng để khách hàng trải nghiệm. Rất ít khi bạn thấy một cửa hàng Apple mở cửa mà vắng khách cho dù đó là 12 giờ đêm.

Luôn có một lượng nhân viên đông đảo, mặc đồng phục, miệng luôn cười và trả lời những câu hỏi của bạn. Những nhân viên này cũng luôn mang theo những chiếc máy iPod có gắn máy cà thẻ. Mọi việc diễn ra nhanh đến nỗi bạn có thể mua hết vài ngàn đô lúc nào không biết. Đó là lý do vì sao mà Apple hiện là hãng khai thác diện tích kinh doanh tốt nhất. Mỗi cửa hàng của họ thu về số tiền còn nhiều hơn cửa hàng của LV. Apple có gần 500 cửa hàng chính hãng trên toàn cầu và hơn khoảng phân nửa nằm ở Mỹ.

Khách hàng trải nghiệm sản phẩm của Apple rất thoải mái, nhưng nhân viên luôn để ý bạn từ xa, bất cứ lúc nào bạn cần thì họ sẵn sàng hỗ trợ, rất nhanh và chuyên nghiệp.

Trong khi tầng 1 để trải nghiệm và bán hàng thì tầng 2 là nơi mà Apple gọi là Diễn Đàn (forum), nơi diễn ra To Day At Apple. Tức là nơi tổ chức các buổi offline, workshop hướng dẫn, trình diễn ca nhạc…

Cầu thang hai ở mỗi bên dẫn lên và dẫn xuống ở Apple Store Orchard là nét hấp dẫn bạn. Nó được làm bằng đá với mức độ hoàn thiện tinh xảo, khó mà cao cấp hơn được.

Tay vịn cầu thang lõm vào trong tường đá và được làm từ một loại đá màu khác. Khi bạn cầm vào tay vịn này bạn sẽ cảm nhận được mức độ vô cùng tinh tế của nó.

Từ dưới đi lên thì lẽ là mũi lên L1>L2 còn đi xuống thì là L2>L1 có cả chữ nổi cho người khiếm thị có thể rờ và cảm nhận. Bạn hãy nhìn các đoạn đã được mài tròn để cảm nhận sự mượt mà của tay vịn cầu thang.

Góc nhìn này giúp bạn thấy rõ hơn tay vịn cầu thang bên phải.

Trong cửa hàng có 5 cây cột lớn được ốp bằng những miếng nhôm dày hơn 5mm phẳng như kính. Những chiếc cột vuông và rất phẳng. Mỗi cột cao khoảng 13m nên kích cỡ mỗi tấm nhôm vào khoảng 0.8×4.3m

Lan can kính ở tầng trên được ghép bằng 3 miếng kính dày 1.2cm. Đứng từ đây bạn có thể nhìn thẳng ra con đường mua sắm nổi tiếng Orchard.

Nhìn từ tầng 2, xuyên qua tường kính.

Từ lan can tầng 2 nhìn xuống tầng 1.

Trên tầng 2 thì Apple trồng nhiều cây hơn. Những cây này được nhập từ Malaysia. Tất cả điện dùng ở cửa hàng này đều là điện năng lượng mặt trời lấy từ mái hoặc mua điện năng lượng mặt trời từ bên ngoài.

Những chậu cây được bọc da (hoặc giả da) màu vàng rất kỹ và đẹp. Nó còn dùng làm ghế ngồi. Apple dùng chậu cây dạng này trong các Apple Store mới mở cũng như mới được nâng cấp trong năm 2016.

Một nhân viên sẽ hỗ trợ một khách hàng.

Ánh sáng đều và rất đẹp.

 [Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Xu hướng thiết kế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Tinhte.vn/ Cuhiep)

Bình luận hay chia sẻ thông tin