Bàn Tikin – sự sáng tạo từ những loại gỗ nhiệt đới

18.01.14, 3:54 GMT+7

Hầu hết các đồ nội thất bằng gỗ của Itz Mayan được tạo ra từ các loại gỗ nhiệt đới được tận dụng sau những cơn bão và cháy rừng, đây cũng chính là nguyên liệu chủ yếu làm nên sản phẩm bàn Tikin có hình dáng đặc biệt, thiết kế bởi Ania Wolowska.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ban-Tikin-su-sang-tao-tu-nhung-loai-go-nhiet-doi_01

Mặt bàn cong hình tam giác, lấy cảm hứng từ những loại ván lướt sóng, Tikin mang hình dáng khí động học, cạnh tròn và hoàn bảo đến từng chi tiết. Ván lướt sóng thường được làm bằng sợi thủy tinh nhưng thiết kế bàn thì lại không sử dụng vật liệu này. Bàn Tikin được làm từ các loại gỗ nhiệt đới quý như (Black Cabbagebark), Katalox (Mexican Ebony), Granadillo, and Ziricote (Cordia dodecandra) ở rừng của người Maya phía Nam Quintana Roo (Mexico).

Ban-Tikin-su-sang-tao-tu-nhung-loai-go-nhiet-doi_02

Là một điểm nhấn đầy phong cách, bàn Tikin có vẻ ngoài trông giống như ván lướt sóng nhưng những đường vân gỗ tự nhiên đã khiến sản phẩm trở nên sang trọng và nổi bật.

Ban-Tikin-su-sang-tao-tu-nhung-loai-go-nhiet-doi_03

Ban-Tikin-su-sang-tao-tu-nhung-loai-go-nhiet-doi_05

Bàn Tikin gồm 3 chân hình trụ tròn, cả bề mặt lẫn chân bàn đều được làm thủ công từ bàn tay khéo léo của những thợ mộc bậc thầy ở Bacalar, Quintana Roo.

Ban-Tikin-su-sang-tao-tu-nhung-loai-go-nhiet-doi_04

Sản phẩm hiện có 2 kích cỡ là 124x52x45 cm and 85x40x35 cm, dễ dàng xếp chồng lên nhau nhằm tiết kiệm không gian. Cho dù đó là do sản phẩm được làm từ gỗ nhiệt đới, kiểu dáng hấp dẫn, nguồn nguyên liệu tận dụng hay chất lượng tay nghề, thì bàn Tikin chính là sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ không gian sống nào.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Bàn”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Trendir)

Bình luận hay chia sẻ thông tin