Băng ghế hai chân độc đáo được thiết kế bởi Izabela Boloz

Tháng Tám 03 03:56 2021

Nghệ sĩ kiêm nhà thiết kế Izabela Boloz đã sáng tạo ra băng ghế gỗ chỉ với hai chân được thiết kế đặc biệt có thể dựa vào tường một cách chắc chắn – Leaning Bench.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Bang-ghe-hai-chan-dua-tuong-doc-dao-cua-Izabela-Boloz_01

“Sản phẩm này ra đời sau một thời gian nghiên cứu làm sao có thể cân bằng trọng lực với một chiếc ghế được thiết kế đơn giản nhất”, Boloz nói, “Tôi thường thích quan sát và khám phá những điều trong cuộc sống quanh ta, những việc lặp đi lặp lại như sự di chuyển của Mặt Trời hay sự trôi qua của thời gian. Tạm gọi là khám phá những bí ẩn cuộc sống quanh ta. Tôi thích nghiên cứu về sự chuyển động và sự cân bằng. Đó là lý do và nguồn cảm hứng để tôi thiết kế băng ghế này.”

Bang-ghe-hai-chan-dua-tuong-doc-dao-duoc-thiet-ke-boi-Izabela-Boloz_02b

Boloz thường thiết kế sản phẩm dành cho các nơi công cộng. Theo như cô cho biết “Băng ghế dựa rất phù hợp cho những nơi yên tĩnh hoặc các khu vực chờ công cộng như viện bảo tàng, khách sạn, hành lang và các căn phòng. Điều đặc biệt là sản phẩm này vừa phù hợp để cho cả nội thất và ngoại thất”.

Bang-ghe-hai-chan-dua-tuong-doc-dao-duoc-thiet-ke-boi-Izabela-Boloz_04b

Bang-ghe-hai-chan-dua-tuong-doc-dao-duoc-thiet-ke-boi-Izabela-Boloz_03b

Hai chân ghế cong về phía trước để tạo điểm tựa cân bằng khi ghế ngả vào tường. Kết cấu ghế được thiết kế rất vững chắc khi dựa vào tường và dưới chân ghế có đính cao su để chống trượt về phía trước. Ở hai đầu ghế được thiết kế hai thanh gỗ để đỡ cho phần mặt ghế vững hơn khi sử dụng.

Bang-ghe-hai-chan-dua-tuong-doc-dao-duoc-thiet-ke-boi-Izabela-Boloz_06b

Leaning Bench có loại sơn dầu dùng trong nhà và loại sơn mài gỗ sồi dùng để ngoài trời. Chiếc ghế có chiều dài 130cm, rộng 43cm và cao 85cm, nó đủ để cho hai người lớn hoặc ba đứa trẻ ngồi lên.

Bang-ghe-hai-chan-dua-tuong-doc-dao-duoc-thiet-ke-boi-Izabela-Boloz_05b

Izabela Boloz là một nghệ sĩ người Ba Lan tốt nghiệp tại trường thiết kế Eindhoven và chuyên thiết kế những sản phẩm kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học. Cô ấy đã mở studio riêng vào năm 2011. Leaning Bench là thiết đầu tay của cô ấy trong loạt sản phẩm nghệ thuật về sự cân bằng trọng lực.

 [Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: