Bảo tồn nghề gốm truyền thống với bộ sưu tập bình Ovalle

03.10.13, 3:53 GMT+7

Nhà thiết kế người Mexico Liliana Ovalle đã trình bày bộ sưu tập sản phẩm làm bằng đất sét tại phòng triển lãm Libby ở London. Sản phẩm lấy ý tưởng thiết kế dựa trên hiện tượng địa lý sụt đất tạo thành hố.

Bộ sưu tập Ovalle có mang nhiều hình dạng kỳ lạ khác nhau trong như những lỗ hỏng được tạo nên dưới mặt đất, và đột nhiên biến mất, hòa tan vào môi trường xung quanh.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Binh Sinkhole Vessels cua Liliana Ovalle_1

Binh Sinkhole Vessels cua Liliana Ovalle_2

Binh Sinkhole Vessels cua Liliana Ovalle_3Nguyên mẫu gốm được chế tác bằng nguyên từ Tlapazola, Oaxaca

Khung gỗ sồi riêng biệt tượng trưng cho mặt cắt ngang một phần đất và là bệ đỡ của sản phẩm. Trên cùng kết nối phần miệng bình mở ra.

Để tạo ra những mảnh đất sét, Ovalle cùng nhà sản xuất Colectivo 1050º, với một nhóm họa sĩ, nhà thiết kế và các nhà sản xuất ở Oaxaca, Mexico dưới sự hỗ trợ của những kỹ thuật thủ công truyền thống – hiện đang dần bị quên lãng. Với ý nghĩ đó, bộ sưu tập còn nhằm mục đích phản ánh sự bảo tồn là cần thiết với những văn hóa lâu đời dường như không thể tránh khỏi việc ngày càng mai một.

Binh Sinkhole Vessels cua Liliana Ovalle_4

Binh Sinkhole Vessels cua Liliana Ovalle_5

Binh Sinkhole Vessels cua Liliana Ovalle_6Sử dụng kỹ thuật làm gốm của tổ tiên đang được đấu tranh tránh bị quên lãng trong bối cảnh toàn cầu đương đại.

Những chiếc bình được làm bằng tay với những công cụ thô sơ như cùi bắp và miếng da. Màu đen của sản phẩm hoàn chỉnh có được là nhờ quá trình nung trên ngọn lửa.

Dự án được trưng bày trong chương trình với tên gọi Grandmateria III ở Gallery Libby Sellers trong lễ hội London Design Festival và sẽ tiếp tục diễn ra đến 5.10.2013.

Binh Sinkhole Vessels cua Liliana Ovalle_7

Binh Sinkhole Vessels cua Liliana Ovalle_8

Binh Sinkhole Vessels cua Liliana Ovalle_9

Binh Sinkhole Vessels cua Liliana Ovalle_10

Tốt nghiệp đại học Royal College of Art, London vào năm 2006, Ovalle tham gia thiết kế ở Okay studio vào năm 2011. Ovalle đã là thương hiệu thiết kế khá quan thuộc với sản phẩm ghế sofa với kết cấu khung kim loại và gỗ và tấm đệm phủ chăn mang họa tiết thắt nút.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Gốm sứ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: