Bất động sản thu hút đầu tư cuối năm

18.01.17, 4:00 GMT+7

Trong cuộc đua đầu tư cuối cùng của năm 2016, so với các kênh đầu tư chứng khoán, vàng, ngoại tệ, bất động sản vẫn là kênh chuyển động mạnh mẽ, thu hút vốn cao và có tính lâu dài.

Điều này được minh chứng ngay từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Là một trong những người có tâm lý “vừa giữ của, vừa sinh lời”, bà Dương Thị Liên Hương (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, bà quyết định dồn số tiền tiết kiệm để mua nhà rồi cho thuê lại. Nếu khéo quản lý, khoản thu nhập từ việc cho thuê nhà hay bất động sản nói chung sẽ cao hơn mức lãi suất gửi ngân hàng.

Thêm vào đó, theo tâm lý chung của người Việt, nhà đất là kênh giữ tài sản hiệu quả. Bà Hương cho rằng vàng và ngoại tệ với nhiều biến động đã không còn là kênh đầu tư hấp dẫn. Giá vàng liên tục lao dốc trong nhiều tháng qua đã khiến không ít người dân bán tháo để tránh lỗ.

Giá vàng trên thế giới cũng trong tình trạng tương tự. Trong khi đó, giá ngoại tệ lại tăng liên tiếp, đặc biệt là tỷ giá đôla. Tuy nhiên, với mức lãi suất 0% áp dụng từ đầu năm 2016, tại Việt Nam, tỷ giá USD/ VNĐ vẫn ổn định. Vì thế, việc đầu tư vào USD cũng không còn hấp dẫn.

Trong khi đó, kênh đầu tư chứng khoán chỉ dành cho những ai thực sự am hiểu lĩnh vực này. Như vậy, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả được nhiều người ưa thích.

bellevillehanoi_01Belleville Hà Nội – dự án đầu tay của thương hiệu Vimefulland

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, 8 tháng đầu năm 2016, tại Hà Nội có khoảng 10.250 giao dịch thành công, và ở Tp. HCM con số này là 10.200, giá bán tăng 1 – 5%. Tuy nhiên, con số này vẫn tiếp tục gia tăng vào những tháng cuối năm – thời điểm mà lượng kiều hối đổ vào thị trường gia tăng đáng kể, các ngân hàng hạ lãi suất. Đây chính là các yếu tố khiến thanh khoản địa ốc tăng mạnh.

Bên cạnh đó, những tháng cuối năm 2016, thị trường bất động sản xuất hiện một số dự án cao cấp khi nhiều quỹ đầu tư lớn trong nước và quốc tế đầu tư vào địa ốc Việt Nam nhờ giữ cổ phiếu của các công ty địa ốc.

bellevillehanoi_02Belleville Hà Nội là một trong những sản phẩm bất động sản đất nền cao cấp

Sự xuất hiện của sản phẩm nhà phố thương mại shophouse tại địa chỉ B4 – Nam Trung Yên góp phần sôi động vào thị trường sản phẩm đất nền trong khu vực.

Khảo sát thị trường đất nền trong khu vực, nhà phố thương mại dự án The Premier trên đường Tôn Thất Thuyết đang được chào bán lại với giá từ 265 triệu đồng/ m2 cho vị trí mặt đường lớn. Các lô bên trong nội khu thuộc dự án A10 có mức giá từ 180 triệu đồng/ m2 và một số vi trí mặt đường được giới thiệu giá bán từ 255 triệu đồng/ m2 (bao gồm phí xây dựng).

Trong khi đó, mức giá từ 180 triệu đồng đến 270 triệu đồng/ m2 tương ứng với giá giới thiệu sản phẩm liền kề nội khu và nhà phố thương mại Belleville mặt đường Nguyễn Chánh và Mạc Thái Tổ. Hiện tại, một số lô liền kề bên trong nội khu đang được chào bán với giá từ 190 triệu đồng/ m2, gồm tiền đất và chi phí xây dựng.

Nhận định về thị trường cuối năm, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, sự sôi động của thị trường còn do giá bất động sản tăng vào thời điểm cuối năm. So với năm ngoái, đất nền ở Hà Nội đã tăng khoảng 1,3%. Ở những khu vực ven đô thị, mức giá tăng cao hơn 10 – 15% khi nhiều tuyến đường đã và đang hoàn thành. Những yếu tố ấy giúp thị trường bất động sản cuối năm 2016 thật sự sôi động.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Dự án bất động sản”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

Banner_Moi-gioi-du-an-bat-dong-san

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin