Biến nhà kho cũ thành văn phòng làm việc ấn tượng

18.10.14, 3:56 GMT+7

Việc thay đổi nhà kho hay nhà xưởng cũ trở thành một ngôi nhà hiện đại đang là xu hướng phổ biến trên thế giới. Từ những thiết kế mới mẻ và ấn tượng của các kiến trúc sư, một số nhà kho cũ được nâng cấp và tân trang thành những gian phòng làm việc ấn tượng, studio P Blok Production ở Maslak, İstanbul là một trong số đó.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Bien-nha-kho-cu-thanh-van-phong-lam-viec-an-tuong_01

Được phát thảo bởi công ty IGLO, không gian studio được thiết kế thành các phòng làm việc độc đáo, có sự kết hợp giữa tính mỹ thuật và công nghiệp hiện đại.

Bien-nha-kho-cu-thanh-van-phong-lam-viec-an-tuong_17

Ý tưởng thay đổi căn gác xép trở thành nhà ở tuy không có gì là mới mẻ nhưng nó lại nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu cho không gian văn phòng của studio. Các kiến trúc sư đã thay đổi một chút về kết cấu công trình để có thể tiết kiệm được ngân sách cho chi phí xây dựng.

Bien-nha-kho-cu-thanh-van-phong-lam-viec-an-tuong_04

Bien-nha-kho-cu-thanh-van-phong-lam-viec-an-tuong_05

Bien-nha-kho-cu-thanh-van-phong-lam-viec-an-tuong_06Lối ra vào, khu vực tiếp khách và hai tầng lầu được xây dựng thêm.

Với chiều rộng 450m2 và chiều cao 8m, P Blok studio được thiết kế với tầng dưới là không gian dành cho quầy café, khu vực giải trí, phòng trang điểm, nhà kho, nhà vệ sinh và hai gian phòng lớn dành riêng cho việc chụp ảnh.

Bien-nha-kho-cu-thanh-van-phong-lam-viec-an-tuong_07

Bien-nha-kho-cu-thanh-van-phong-lam-viec-an-tuong_08

Bien-nha-kho-cu-thanh-van-phong-lam-viec-an-tuong_09

Bien-nha-kho-cu-thanh-van-phong-lam-viec-an-tuong_10

Bien-nha-kho-cu-thanh-van-phong-lam-viec-an-tuong_11 Bien-nha-kho-cu-thanh-van-phong-lam-viec-an-tuong_12

Bien-nha-kho-cu-thanh-van-phong-lam-viec-an-tuong_13

Bien-nha-kho-cu-thanh-van-phong-lam-viec-an-tuong_14

Bien-nha-kho-cu-thanh-van-phong-lam-viec-an-tuong_15

Bien-nha-kho-cu-thanh-van-phong-lam-viec-an-tuong_16Khu vực chụp ảnh trắng đen của Studio

Không gian studio P Blok đã tạo được sự chú ý đến nhiều người với thiết kế ấn tượng, độc đáo và có tính hiệu quả về chi phí. Sự kết hợp giữa ba gam màu: trắng, đen và xám tạo nên một phông nền tương phản làm tăng sức hấp dẫn cho văn phòng. Cửa trượt bằng kính và kim loại dùng để phân cách các khu vực riêng biệt. Những chiếc đèn chiếu sáng công nghiệpcũng được sử dụng để tăng sức lôi cuốn cho văn phòng. Bên cạnh đó, các bức tường cũng được sơn lại và tận dụng những thanh thép xây dựng từ văn phòng bên cạnh để tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

Bien-nha-kho-cu-thanh-van-phong-lam-viec-an-tuong_02

Bien-nha-kho-cu-thanh-van-phong-lam-viec-an-tuong_03

 [Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Văn phòng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: