Bộ sofa Tondo được phát triển từ chiếc ghế đơn Tondo

18.04.15, 3:57 GMT+7

Stefan Borselius – nhà thiết kế người Thụy Điển đã thiết kế bộ sofa kết hợp cho hãng nội thất Fogia. Hệ thống này được ông phát triển dựa trên chiếc ghế đơn Tondo mà ông đã thiết kế cho một hãng nội thất Thụy Điển vào năm ngoái.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Stefan-Borselius-da-phat-trien-chiec-ghe-Tondo_1

Bộ sofa Tondo của Stefan Borselius có diện tích 55cm2, chúng có thể kết hợp với nhau để thành bộ sofa từ hai đến ba chỗ ngồi hoặc có thể đứng một mình như một chiếc ghế đơn lẻ. Ngoài ra bộ sofa này có chiều cao lưng tựa khá đa dạng và còn có thể kết hợp với những chiếc bàn sofa khác nhau.

Stefan-Borselius-da-phat-trien-chiec-ghe-Tondo_2

Stefan-Borselius-da-phat-trien-chiec-ghe-Tondo_6

Stefan-Borselius-da-phat-trien-chiec-ghe-Tondo_7

“Tôi hi vọng lúc trưng bày bộ sofa này sẽ hoạt động tốt giống như khi chúng thể hiện trong quá trình thiết kế” – nhà thiết kế chia sẻ. Ngoài ra ông còn mô tả tác phẩm của mình là một thiết kế mỏng manh và mềm mại, đơn giản nhưng cá tính, màu sắc nhẹ nhàng nhưng vẫn mạnh mẽ, cổ điển nhưng cũng không kém phần vui tươi.

Borselius đã điều chỉnh thiết kế này so với hàng loạt những chiếc ghế được trưng bày năm ngoái của ông. Thiết kế cũ có phần nệm chỗ ngồi và lưng tựa đơn giản, thống nhất, phần tay vịn và tựa đầu có thể điều chỉnh được. Cấu tạo của bộ sofa mới bao gồm phần khung chắc chắn, tiếp theo là lớp đệm bọt xốp dày và ngoài cùng là vải bọc với màu sắc đa dạng có thể chọn lựa, bên dưới là bốn chân ghế khá nhỏ gọn, được bo tròn ở đế và có màu xám tro.

Stefan-Borselius-da-phat-trien-chiec-ghe-Tondo_3Mỗi chiếc ghế đơn trong hệ thống khá giống với thiết kế cũ Tondo Chair

Có hai thiết kế khác nhau trong hệ thống này: sofa hai chỗ ngồi lưng tựa cao dùng trong nhà và sofa nhiều chỗ ngồi lưng tựa thấp dùng cho phòng chờ.

Stefan-Borselius-da-phat-trien-chiec-ghe-Tondo_4

Stefan-Borselius-da-phat-trien-chiec-ghe-Tondo_5Sofa hai chỗ ngồi lưng tựa cao

Stefan-Borselius-da-phat-trien-chiec-ghe-Tondo_8

Stefan-Borselius-da-phat-trien-chiec-ghe-Tondo_9Sofa nhiều chỗ ngồi lưng tựa thấp dùng

Hãng sản xuất Fogia cho biết, Tondon được phát triển từ một chiếc ghế thoải mái duy nhất thành một bộ sofa cho nhà ở và văn phòng. Đối với Tondo, từng đường nét, góc cạnh đều chịu ảnh hường của thiết kế kiến trúc, bên cạnh đó sự mềm mại của nệm bọc tạo sự thoải mái cho cơ thể người ngồi.

Những chiếc ghế sofa Tondo được trưng bày tại triển lãm Stockholm vào tháng 2, 2015.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Sofa”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Dezeen)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin