Bộ sưu tập bình độc đáo của Kenyon Yeh

01.05.20, 6:57 GMT+7

Nhà thiết kế người Đài Loan Kenyon Yeh đã tạo ra một bộ sưu tập mang tên Flue gồm những chiếc bình với các chất liệu và kích cỡ khác nhau nhưng có thể xếp chồng vào nhau để tạo thành một khối thống nhất.

bo-suu-tap-binh-doc-dao-cua-Kenyon-Yeh_01

Bộ sưu tập bao gồm một chiếc bình mạ đồng cao và ốm, một chiếc lọ thủy tinh cỡ trung và một chậu bằng gốm rộng, thấp. Yeh chia sẻ rằng, ý tưởng tạo ra bộ sưu tập gồm bình, ly, chậu có chiều cao khác nhau với kích cỡ từ nhỏ đến lớn tạo sự tiện lợi cho người sử dụng trong các hoàn cảnh với nhiều mục đích khác nhau. Hơn nữa, khi không dùng đến, ba sản phẩm này có thể chồng lên nhau vừa khít tạo thành một vật trưng bày đẹp mắt cho ngôi nhà.

bo-suu-tap-binh-doc-dao-cua-Kenyon-Yeh_02.2

Ban đầu nhà thiết kế đã định chỉ chọn gốm làm chất liệu chung cho cả bộ sưu tập nhưng sau đó ông lại quyết định chọn những chất liệu khác nhau để tạo độ mờ, bóng và vẻ ngoài hoàn toàn khác nhau cho các thiết kế. Chậu gốm được đúc trong khuôn trong khi lọ thủy tinh thì được thổi thủ công, và chiếc bình thì lại được mạ đồng theo kỹ thuật đặc biệt. Tuy khác nhau hoàn toàn nhưng chúng vẫn có tính thống nhất và nhìn vào bộ sưu tập ta thấy được những vật dụng này có mối liên hệ với nhau.

bo-suu-tap-binh-doc-dao-cua-Kenyon-Yeh_03

Chiếc bình được mạ đồng

bo-suu-tap-binh-doc-dao-cua-Kenyon-Yeh_04

Lọ thủy tinh cỡ trung

bo-suu-tap-binh-doc-dao-cua-Kenyon-Yeh_05

Chậu gốm thấp và rộng

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Gốm sứ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: