Bộ sưu tập ghế mang phong cách cổ điển của Paul Smith

18.04.14, 3:55 GMT+7

Sự kết hợp các nét kẻ sọc của nhà thiết kế thời trang người Anh Paul Smith và những kiểu dáng ghế cổ điển của nhà thiết kế nội thất Hans J.Wegner đã tạo nên một bộ sưu tập ghế mang phong cách cổ điển và được xem là một trong những điểm nhấn trong triển lãm tại Milan diễn ra trong tháng 4 vừa qua.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Bo suu tap ghe co dien_01

Bộ sưu tập bao gồm ghế tựa, ghế bành và ghế sofa được trưng bày nhằm kỷ niệm 100 ngày sinh của Wegner. Paul Smith chia sẻ đây là những thiết kế yêu thích nhất của ông trong bộ sản phẩm được sản xuất với số lượng hạn chế bởi hãng nội thất Đan Mạch Carl Hansen & Son.

Bo suu tap ghe co dien_02

Thiết kế kẻ sọc lớn và nhỏ được in trên vải với nhiều màu sắc khác nhau, từ đó tạo nên những khuôn mẫu với tỷ lệ sắp xếp phù hợp mang đến sự đa dạng và mới mẻ cho các sản phẩm. Các mẫu sọc nhỏ ra đời vào năm 2006, trong khi đó kẻ sọc lớn vừa được Paul Smith tung ra vào năm 2013.

Bo suu tap ghe co dien_03

Chiếc ghế bành mang đến ấn tượng như một tác phẩm điêu khắc nhờ vào những đường kẻ sọc xen kẽ nhiều màu sắc xanh dương, đỏ, cam và đen. Trong khi đó những đường kẻ sọc nhỏ trên cùng một kiểu dáng ghế bành lại mang đến sự êm dịu, nhẹ nhàng với sắc tím nhạt, vàng và xanh.

Bo suu tap ghe co dien_09

Bo suu tap ghe co dien_10Chiếc ghế bành với thiết kế kẻ sọc lớn

Bo suu tap ghe co dien_11

Bo suu tap ghe co dien_12Kẻ sọc nhỏ mang đến sự êm dịu, nhẹ nhàng

Bo suu tap ghe co dien_04

Bo suu tap ghe co dien_05

Bo suu tap ghe co dien_06

Bo suu tap ghe co dien_07

Bo suu tap ghe co dien_08

Thiết kế kẻ sọc nhỏ thường được sử dụng cho các tấm đệm ghế từ những năm 1949

Với kiểu dáng ghế sofa phổ biến vào năm 1965, hai phiên bản mới ra đời với kiểu thiết kế sọc lớn có gam màu tương tự như chiếc ghế bành cũng gây ấn tượng cho người nhìn.

Bo suu tap ghe co dien_13

Bo suu tap ghe co dien_14

Bo suu tap ghe co dien_15

Kiểu ghế cổ điển là điểm quan trọng tạo nên nét độc đáo cho bộ sản phẩm này, nhưng những tấm đệm kẻ sọc cũng đóng góp một phần nào đó mang đến sự nhấn mạnh màu sắc, làm thuyên giảm đi vẻ đơn điệu của những bộ khung gỗ.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin