Bộ sưu tập lọ hoa Marchugue bằng bê tông nhẹ của Stefano Pugliese

04.04.20, 6:55 GMT+7

Kiến trúc sư người Ý Stefano Pugliese đã mang đến tuần lễ thiết kế Milan 2013 tác phẩm vô cùng đặc biệt của mình. Đó không phải là bản vẽ của một ngôi nhà, biệt thự hay công trình kiến trúc mà là một bộ sưu tập lọ hoa bằng bê tông với tên gọi Marchugue.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Lo ho bang be tong_01

Lo ho bang be tong_02

Lo ho bang be tong_03

Nổi lên giữa hàng nghìn tác phẩm nghệ thuật, bộ sưu tập bao gồm những chiếc bình lớn mang nét độc đáo khi thể hiện được hình ảnh của sự đơn giản và tinh khiết thông qua sự tương tác giữa ba yếu tố: hình thức, kiểu dáng và cách trang trí.

Lo ho bang be tong_04

Lo ho bang be tong_05

Lo ho bang be tong_06

Sử dụng hai hình dạng chuẩn là hình tròn cho đáy và lục giác cho thân lọ, ông đã mang đến cho vật liệu bê tông thô sơ một vẻ bề ngoài mềm mại và đẹp đẽ hơn. Có thể thấy rõ quá trình làm thủ công dựa trên quan sát bề mặt của những chiếc lọ. Để đạt được mức độ trơn bóng như trên khi sử dụng chất liệu bê tông không phải là điều đơn giản. Do đó, bề mặt đơn sắc không trang trí bất cứ hình ảnh nào là mục đích thiết kế của kiến trúc sự nhằm làm nổi bật lên sự công phu trong quá trình làm việc.

Lo ho bang be tong_07

Lo ho bang be tong_08

Lo ho bang be tong_09

Nhà thiết kế người Ý – Stefano Pugliese là nhà thiết kế có tiếng tăm trong thế giới kiến trúc và thiết kế nội thất. Các tác phẩm của ông được giới thiệu trong các hội chợ quốc tế quan trọng, bao gồm Bienal Sudamericana, Tuần lễ Thiết kế Stockholm và Tuần lễ Thời trang Bắc Kinh. Ông không ngừng tham gia vào các hoạt động học tập và nghiên cứu để truyền cảm hứng và hoàn thiện những sáng tạo của mình, Stefano vẫn gần gũi với quá trình sản xuất. Bộ sưu tập bình Marchigüe tìm kiếm sự tinh khiết của thiết kế thông qua một bài tập khái niệm về sự tương tác giữa hình thức, hình dạng và trang trí.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Vật dụng trang trí”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Urdesign)

Bình luận hay chia sẻ thông tin