Bộ sưu tập nội thất thông minh Room của Gilles Belley

18.11.18, 7:00 GMT+7

Sự sáng tạo của nhà thiết kế người Pháp Gilles Belley thể hiện qua bộ sưu tập nội thất thông minh Room, đã thu hút sự quan tâm của mọi người, bởi kiểu dáng độc đáo và sự tiện lợi mà nó mang lại.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Gilles mong muốn các sản phẩm nội thất của anh ngoài việc mang những tính năng cơ bản của những chiếc tủ, chiếc bàn thông thường, thì nay chúng được kết hợp với nhau để tạo nên thành một khoảng không gian sinh hoạt nhỏ ngay bên trong ngôi nhà.

Bộ sưu tập Room gồm có 3 phiên bản: AREA, BLOCK, WALL, mỗi phiên bản đều mang kiểu dáng và sở hữu những tính năng hoàn toàn khác biệt nhau.

Khối chữ nhật BLOCK là sự kết hợp của một chiếc giường tầng, một cái cầu thang nhỏ được bố trí tại cuối giường, một hộc tủ để đồ và một bàn làm việc nhỏ. Việc thiết kế gộp phòng ngủ và phòng làm việc với nhau được xem là một giải pháp tối ưu nhằm tiết kiệm không gian cho ngôi nhà.

AREA có hình cầu, Gilles thiết kế một kệ sách hình lưới lớn thành một vòng tròn bên ngoài, tạo nên một không gian học tập và làm việc hoàn toàn tách biệt bên trong. Đây được xem là một thiết kế dành riêng cho những người yêu và sưu tầm sách, chỉ cần một khoảng không nhỏ thì chủ nhân của nó đã có thể sở hữu được một thư viện nhỏ ngay trong nhà.

Đúng theo tên gọi của nó, WALL thì có thiết kế vô cùng đơn giản như một bức tường. Trên bức tường, nhà thiết kế bố trí thêm những chiếc kệ đựng sách và bàn làm việc, tạo nên một khoảng không gian làm việc và học tập riêng biệt ngay bên trong ngôi nhà.

 

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

 

(Theo Curbed)

Bình luận hay chia sẻ thông tin