Bộ sưu tập nội thất văn phòng Dan Collection của Bulo

18.12.14, 3:56 GMT+7

Thương hiệu nội thất nổi tiếng của Bỉ – Bulo đã giới thiệu bộ sưu tập nội thất văn phòng với đặc trưng là các khung đỡ màu đen làm từ gỗ tần bì. Những nhà thiết kế của thương hiệu nội thất này cho biết bộ sưu tập Dan Collection gồm thanh đà được sơn đen làm từ gỗ và các khung đỡ đi kèm để người dùng có thể tạo ra những vật dụng khác nhau trong văn phòng. Những mối nối làm bằng kim loại được mạ anod giúp gắn khung đỡ vào bàn làm việc, bàn cà phê, kệ sách, giá đựng hồ sơ hay thậm chí là bàn bóng bàn.

Bo-suu-tap-noi-that-van-phong-Dan-Collection_01

Bo-suu-tap-noi-that-van-phong-Dan-Collection_02

Bo-suu-tap-noi-that-van-phong-Dan-Collection_03Các khung đỡ được sơn đen, gắn với nhau bằng các mối nối theo cách mà người dùng mong muốn

Những người thiết kế cho biết “Nhờ có bộ sưu tập này, bạn có thể thay đổi chiếc bàn làm việc thông thường của mình (Dan Desk(*) ) thành một chiếc bàn đứng chỉ bằng việc nâng mặt bàn lên cao hơn”. Tên gọi của bộ sưu tập là “Dan” xuất phát từ thuật ngữ chỉ các đai đẳng trong võ thuật Nhật Bản, gồm có những chiếc thang với chín lựa chọn về độ cao và độ rộng phối hợp với sáu thanh đà có chiều dài khác nhau phù hợp với nhu cầu đa dạng của người dùng.

Bo-suu-tap-noi-that-van-phong-Dan-Collection_04Bàn làm việc trong bộ sưu tập Dan, phối hợp với các thang, khung đỡ

Bo-suu-tap-noi-that-van-phong-Dan-Collection_05Những chiếc thang trong bộ sưu tập Dan Collection

Thanh treo nằm ngang làm bằng gỗ Ash có bề mặt gấp khúc (diamond-shaped), trong khi các thanh đứng lại có dạng hình trụ, bề mặt phẳng được gắn với nhau bằng các mấu nối vuông góc.

Bo-suu-tap-noi-that-van-phong-Dan-Collection_06Thanh treo nằm ngang với bề mặt gấp khúc

Những mối nối hình chữ T và X được sử dụng trong bộ sưu tập có kiểu dáng giống với những mối nối đã được thiết kế và sản xuất tại thành phố Michelen, Bỉ. Những tấm gỗ nhỏ có thể dùng để gắn những thanh đà với nhau làm thành hàng rào và những chiếc thang trong bộ sưu tập có thể được nâng lên để treo đồ dùng. Bulo đã cho ra mắt bộ sưu tập Dan Collection tại sự kiện Biennale Interieur tổ chức tại Kortrijk từ ngày 17 – 26/10/2014.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nội thất văn phòng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Dezeen)

Chú thích:
(*)Dan: Desk Area Network – khu vực làm việc, gồm bàn, ghế, đèn bàn, kệ sách và các vật dụng liên quan

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: